Cửa kính chống cháy

Cửa kính chống cháy đang là một trong những sản phẩm được ưa chuộng rất nhiều bởi tính thẩm mỹ và độ an toàn vượt trội. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn khá lạ lẫm và chưa hiểu hết về công dụng của cửa kính chống cháy, tạo nên rất nhiều băn khoăn khi chọn mua. Vậy hãy cùng tìm hiểu ngay về cửa kính chống cháy và các công dụng của nó trong bài viết này.

Khái niệm Cửa kính chống cháy là gì?

cửa kính chống cháy - ảnh 1

Cửa kinh chống cháy là một dạng cửa kính đặc biệt, được cấu thành bởi nhiều lớp kính mỏng liên kết với nhau bằng các loại keo chống cháy. Bên dưới cửa được đặt lớp lưới thép để đề phòng khi kinh bị vỡ bởi nhiệt độ quá cao. Công dụng chính của nó là để bảo vệ gia đình khỏi ngọn lửa và khói khi hỏa hoạn xảy ra.

Cửa kính chống cháy cũng thuộc vào 1 trong những dòng sản phẩm có khả năng chống cháy cao. Tuy nhiên, chúng được ưa chuộng hơn các dòng cửa chống cháy khác bởi tính thẩm mỹ cao vượt trội, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường. 

Không chỉ vậy, những mẫu cửa này còn mang đến nhiều công năng sử dụng vượt ngoài nhu cầu chống cháy như cách âm, chống ồn với hiệu quả rất tốt. Điều này càng khiến cho nhu cầu khách hàng với dòng sản phẩm này trở nên cao hơn.

Tiêu chuẩn của cửa kính chống cháy

Cửa kinh chống cháy luôn phải đảm bảo nhiều tiêu chuẩn khắt khe bởi đặc thù vật liệu. Một số tiêu chuẩn cho cửa kinh chống cháy có thể kể đến như:

 • TCVN 7455:2013: Kính xây dựng – Kính phẳng tôi nhiệt, được quy định để yêu cầu về vật liệu kính phẳng tôi nhiệt. Các loại kính nguyên liệu cần phải được tôi nhiệt theo yêu cầu và thực hiện các bài kiểm tra kỹ càng trước khi sử dụng.
 • TCVN 8648:2011: Kính xây dựng – Các kiến trúc có lắp kính được phân loại theo các khả năng chịu lửa: Tiêu chuẩn này nhằm phân loại các kết cấu kiến trúc được sử dụng cho mục đích chịu lửa. Cửa kính chống cháy cần phải đảm bảo mọi tiêu chí về kính xây dựng trước khi được thương mại hóa
 • TCVN 9311-1:2012 (ISO 834-1:1999): Thử nghiệm chịu lửa – Các bộ phận công trình xây dựng. Tiêu chuẩn này sẽ xét đến chất lượng kính trong các điều kiện thử nghiệm thực tiễn để xem chúng có đáp ứng được điều kiện sử dụng hay không.

Để được phân phối ra thị trường thì mọi chiếc cửa kinh chống cháy đều phải đảm bảo các tiêu chuẩn trên. Do đó, mức giá của các dòng cửa này cũng thường cao hơn cửa chống cháy thông thường. Tuy nhiên, chất lượng và tính thẩm mỹ của chúng cũng vượt trội hơn rất nhiều và hoàn toàn xứng đáng với giá tiền bỏ ra.

Ưu điểm của cửa kính chống cháy

cửa kính chống cháy - ảnh 2

Cửa kinh chống cháy sở hữu rất nhiều ưu điểm vượt trội so với dòng sản phẩm cửa chống cháy thông thường. Những ưu điểm nổi bật nhất có thể kể đến như: 

Giảm thiểu thiệt hại tài sản

Cửa kính chống cháy có khả năng cản ngọn lửa cực tốt, thể hiện rõ qua rất nhiều bài test về khả năng chịu lửa. Nhiệt độ mà cửa có thể chịu được lên tới 800-1000 độ C. Những mẫu cửa cơ bản nhất hoàn toàn có thể chịu được nhiệt độ này trong thời gian liên tục 30 phút. Những mẫu cửa cao cấp hơn hoàn toàn có thể nâng được khoảng thời gian này lên từ 60-90 phút, thậm chí là 2 giờ đồng hồ liên tục.

Nhờ khả năng bảo vệ tốt như vậy, cửa giúp cho các thiệt hại về tài sản được giảm đi đáng kể, thậm chí là hoàn toàn không hư hại nếu đám cháy được dập tắt kịp thời. Bên cạnh đó, nó cũng giúp cản khói ở bên ngoài, yếu tố gây nguy hiểm nhất và làm tử vong nhanh khi có hỏa hoạn. Nhờ vậy, những thiệt hại về tính mạng cũng gần như được bảo toàn toàn bộ.

Chống va đập cực tốt

Mặc dù không được nhắc đến nhiều bởi chỉ riêng khả năng chống cháy đã quá vượt trội, tuy nhiên cửa kính chống cháy cũng có thể coi như một dạng kính cường lực với khả năng chịu va đập rất cao. Điều này đến từ kết cấu đặc thù với nhiều lớp kính liên kết lại bằng keo, giúp gia tăng độ cứng của cửa lên đáng kể.

Nhiều thử nghiệm cũng cho thấy cửa kính chống cháy có khả năng chịu lực tốt hơn khoảng 1,5 lần so với các dòng kính có cùng độ dày. Điều này giúp cho độ an toàn của các gia đình được nâng cao hơn rất nhiều.

Ngăn chặn tia UV có hại

Tiếp tục lại là một trong những khả năng vô cùng có lợi của cửa kính chống cháy mà ít ai nhắc tới là ngăn chặn các tia UV có hại. Điều này đến từ lớp kính phủ ngoài đặc biệt của cả hai mặt, ngăn không cho các tia UV đi qua. Nhờ vậy, các tác hại xấu từ tia UV trở nên hạn chế đi rất nhiều.

Đảm bảo tốt các yêu cầu về PCCC

Cửa kinh chống cháy đáp ứng toàn bộ cả 3 tiêu chuẩn về vật liệu xây dựng chống cháy, do đó nó giúp cho công trình đáp ứng rất nhiều các tiêu chuẩn riêng về PCCC riêng theo quy định của nhà nước. Việc này đặc biệt quan trọng với các đơn vị kinh doanh các mô hình yêu cầu nghiêm ngặt về cháy nổ như phòng hát hay quán bar.

Đảm bảo an toàn hơn khi vỡ

Dù có khả năng chịu lực, chịu nhiệt rất cao nhưng cửa kính chống cháy vẫn sẽ vỡ trong một số trường hợp đặc biệt. Do đó, độ an toàn khi vỡ cũng là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Với thiết kế gồm một lớp lưới đặc biệt bên trong, ngay cả khi cửa vỡ do tác động lực hay nhiệt độ cao cũng rất an toàn, không gây nên các vấn đề nghiệm trọng như mảnh kính văng… đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Vẻ đẹp và tính thẩm mỹ rất cao

Ưu điểm cuối cùng và cũng là ưu điểm khiến cho nhiều người lựa chọn cửa kinh chống cháy Thành Tiến nhiều nhất chính là tính thẩm mỹ vô cùng cao. Các mẫu cửa chống cháy phổ thông hầu như không thể đảm bảo được tính thẩm mỹ đặc thù mà cửa kinh mang lại. Không chỉ vậy, cửa kính chống cháy còn giúp không gian có cảm giác rộng hơn nhờ đặc tính quang học đặc trưng.

Các loại cửa kính chống cháy phổ biến nhất

cửa kính chống cháy - ảnh 3

Cửa kính có khả năng chống cháy 30 phút

Đây là dòng kinh có khả năng chịu được nhiệt độ tối đa 800-1000 độ C trong khoảng 30p. Nếu nhiệt độ thấp hơn hoàn toàn có thể kéo dài được thời gian chịu nhiệt của kính. Đây được xem là dòng cửa kính chống cháy cơ bản nhất với mức giá khá hợp lý để các gia đình sử dụng. Khả năng chống cháy ở mức ổn hoàn toàn có thể bảo vệ gia đình khỏi các sự cố hỏa hoạn thông thường, kéo dài thời gian cho đội cứu hộ.

Cửa kính ngăn cháy 60 phút

Đây là dòng kinh có độ dày khoảng 6-7mm cho phép nâng cao thời gian chịu nhiệt lên tương đối. Khả năng chịu nhiệt độ cao cũng tương tự với dòng trên, tuy nhiên nhờ độ dày vượt trội mà thời gian chống lửa được kéo dài lên tới 60 phút. Dòng cửa này có mức giá nhỉnh hơn so với mẫu cửa trên không quá nhiều, là sự lựa chọn thay thế của phần lớn khách hàng khi tìm kiếm một dòng cửa cao cấp hơn.

Cửa kính có khả năng chống cháy 70 phút

Dòng cửa kinh chống cháy 70 phút được nâng cấp không quá lớn về thời gian chịu nhiệt. Tuy nhiên, thiết kế và kiểu dáng của mẫu cửa này có phần vượt trội hơn nên rất được khách hàng yêu thích. Độ dày của kính hầu như không thay đổi quá nhiều so với mẫu cửa chống cháy 60 phút, giúp người dùng có thể lắp đặt ở gần như mọi vị trí mong muốn.

Cửa kính ngăn cháy 90 phút

Đây là mẫu cửa chống cháy có thời gian chịu nhiệt lâu nhất. Trong điều kiện thực tế, khoảng thời gian chịu nhiệt này hoàn toàn có thể gia tăng hơn khá nhiều. Đây cũng là loại cửa cao cấp, thường được dùng trong các công trình cao cấp. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng dòng cửa này cho các công trình cần độ chịu lực và chống cháy cao mà không cần lo lắng về chất lượng cũng như tính thẩm mỹ.

Bảng báo giá cửa kính chống, ngăn cháy nổ

cửa kính chống cháy - ảnh 4

Cửa kính chống cháy được tính giá dựa theo m2. Tùy vào loại cửa mà bạn chọn, giá sẽ giao động trong khoảng từ 3-9 triệu/m2. Đây là mức giá tương đối hợp lý cho một sản phẩm cân đối giữa tính thẩm mỹ và độ an toàn.

Một mẫu cửa kính chống cháy tốt hoàn toàn có thể mang đến độ an toàn vượt trội cho cả gia đình trong cơn hỏa hoạn. Khả năng ngăn khói tốt giúp gia tăng tỷ lệ sống sót lên rất nhiều. Do đó, việc đầu từ một mẫu cửa chống cháy chất lượng là hoàn toàn cần thiết, nhất là với các gia đình sống tại các khu chung cư.

Có thể ứng dụng cửa kính ngăn ngừa cháy ở công trình nào?

Mọi công trình đều có thể sử dụng cửa kinh chống cháy để gia tăng độ an toàn. Tuy nhiên, phù hợp nhất vẫn là các công trình lớn đông dân cư như nhà chung cư, văn phòng, tòa nhà làm việc lớn… 

Công ty sản xuất và cung cấp cửa kính chống cháy uy tín tại Việt Nam

Thành Tiến là cơ sở sản xuất tiên phong các loại cửa chống cháy trong đó có cửa kính chống cháy lớn và uy tín nhất hiện nay. Sản phẩm của chúng tôi đã có mặt ở hầu hết các tỉnh thành trên cả nước và nhận được những phản hồi tích cực từ phía khách hàng. 

Thành Tiến cam kết về sản phẩm và dịch vụ:

 1. Sản phẩm đảm bảo chất lượng theo các quy định PCCC, tiêu chuẩn ISO 9001;2015, Tiêu chuẩn TCVN 9366-2;2012.
 2. Lắp đặt tận công trình toàn quốc
 3. Chế độ bảo hành, hậu mãi dài hạn, linh động và nhanh chóng
 4. Đơn giá cạnh tranh nhất trong phân khúc, nhận làm theo yêu cầu của khách hàng
 5. Thời gian sản xuất nhanh
 6. Phục vụ chu đáo, tư vấn sản phẩm tối ưu được về phần giá và thi công

Liên hệ:

Công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Thành Tiến

Văn phòng giao dịch: Số 08,09 – NV 27, Khu đô thị Lideco, thị trấn Trạm Trôi, Hoài Đức, Hà Nội

Nhà máy sản xuất

 • Cơ sở 1: Lô 3, ô 5, Cụm CN Lai Xá – Kim Chung – Hoài Đức – Hà Nội
 • Cơ sở 2: CN 04 – 02, KCN Đồng Sóc, Vũ Di, Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc

Hotline: 0914 332 162

Điện thoại: 024 85 882 996

Email: sxtmtt@gmail.com

Xem các sản phẩm tại Thành Tiến ngay dưới đây!

 • Cửa kính chống cháy 120 phút

  Cửa kính chống cháy 70 phút

  Liên hệ

  Cửa chống cháy kính 70 phút bao gồm: Kính trong suốt chống cháy 70 phút Khung bao bằng thép dày sơn tĩnh điện. Cửa phù hợp tại các công trình xây dựng nhà ở, hay những nơi công cộng như trường học, bệnh viện, nhà trẻ, các công trình y tế, nhà xưởng chế biến, văn phòng công ty lớn…
 • Cửa kính chống cháy 90 phút

  Liên hệ

  Kính chống cháy dày 10mm trong suốt, cường lực. Thời gian chống cháy: 90 phút. Khung bao bằng thép dày, sơn tĩnh điện
 • Cửa kính chống cháy 60 phút

  Liên hệ

  Chất liệu: Kính chống cháy Kích thước: Theo yêu cầu
 • Cửa kính chống cháy

  Liên hệ

  Cửa kính chống cháy: Khung cửa: Sử dụng Inox tấm chế tạo định hình Cánh cửa: khung bao bằng inox tấm chế tạo, kính chống cháy Bản lề inox: 03 cái/ cánh