Các yếu tố làm gỉ và ăn mòn thang máng cáp bạn nên biết

Trong quá trình sử dụng, do tiếp xúc trực tiếp với môi trường xung quanh, thang máng cáp không tránh khỏi tình trạng gỉ sét và ăn mòn, ảnh hưởng đến độ bền và tính thẩm mỹ của công trình. Việc nắm rõ các yếu tố làm gỉ và ăn mòn thang máng cáp là vô cùng quan trọng để có biện pháp phòng ngừa và bảo quản hiệu quả. Cùng Thành Tiến tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Thang máng cáp mạ kẽm có bị gỉ sét không?

Thang máng cáp mạ kẽm là một trong những giải pháp phổ biến trong ngành điện và cơ khí nhờ khả năng chịu môi trường, độ bền và khả năng chống ăn mòn tốt. Tuy nhiên, tất cả các thiết bị làm từ vật liệu kim loại, kể cả thang máng cáp mạ kẽm, đều có khả năng bị gỉ sét sau một thời gian sử dụng nhất định.

Thang máng cáp mạ kẽm có bị gỉ sét không?

Mức độ cùng các yếu tố làm gỉ và ăn mòn thang máng cáp sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố chính:

 • Chất lượng và độ dày lớp mạ kẽm: Thang máng cáp có lớp mạ kẽm dày và chất lượng sẽ có khả năng chịu môi trường và chống ăn mòn tốt hơn so với những sản phẩm có lớp mạ mỏng hoặc chất lượng kém.
 • Môi trường sử dụng: Nếu thang máng cáp được sử dụng trong môi trường ẩm ướt, chứa nhiều chất ăn mòn như hóa chất hoặc khí thải, quá trình gỉ sét sẽ diễn ra nhanh hơn so với môi trường khô ráo, sạch sẽ.
 • Bảo dưỡng và vệ sinh định kỳ: Thường xuyên vệ sinh, kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ có thể kéo dài tuổi thọ của thang máng cáp mạ Kẽm, hạn chế tình trạng gỉ sét.

Các yếu tố gây ra hiện tượng gỉ sét và ăn mòn cho thang cáp mạ Kẽm

Hiện tượng ăn mòn và gỉ sét trên thang cáp mạ kẽm thường bị tác động bởi nhiều yếu tố khácnhau. Sau đây, là một vài các tác nhân chính gây ra hiện tượng ăn mòn ở thang cáp mạ kẽm:

 • Môi trường ẩm ướt và độ ẩm: Thang cáp mạ kẽm rất dễ bị ăn mòn và gỉ sét khi tiếp xúc với môi trường có độ ẩm tương đối trên 60%. Độ ẩm cao sẽ thúc đẩy quá trình oxy hóa kim loại.
 • Môi trường hóa học: Các chất axit, bazơ và muối trong môi trường sẽ gây ra phản ứng hóa học, tăng tốc độ ăn mòn và hình thành các sản phẩm gỉ sét.
 • Nhiệt độ và ô nhiễm: Môi trường quá nóng hoặc có mức độ ô nhiễm công nghiệp cao sẽ tăng tốc độ ăn mòn và tạo điều kiện cho quá trình oxy hóa kim loại.
 • Sinh vật bám dính: Sự xuất hiện của rêu và địa y trên bề mặt thang cáp cũng có thể làm tăng tốc độ hình thành gỉ sét.
 • Tiếp xúc với các kim loại khác: Sự tiếp xúc trực tiếp giữa thang cáp mạ kẽm với các vật dụng kim loại khác có thể dẫn đến phản ứng hóa học và tăng tốc độ ăn mòn.

Các yếu tố gây ra hiện tượng gỉ sét và ăn mòn cho thang cáp mạ Kẽm

Thang cáp mạ Kẽm chống chịu tốt trong môi trường nào?

Để đảm bảo tuổi thọ dài lâu cho thang cáp mạ kẽm, việc lựa chọn môi trường lắp đặt phù hợp là vô cùng quan trọng. Dựa vào các yếu tố làm gỉ và ăn mòn thang máng cáp, môi trường sau đây là tốt nhất để đặt thang cáp mạ kẽm:

 • Môi trường bê tông khô rá
 • Môi trường hợp kim kẽm hoặc kẽm
 • Môi trường nhôm

Hướng dẫn bảo quản thang máng cáp chống gỉ sét

Để kéo dài tuổi thọ và duy trì hiệu suất tối ưu của thang cáp mạ kẽm, các biện pháp bảo quản phù hợp là hết sức cần thiết. Một trong những cách bảo vệ hiệu quả là tạo một lớp phủ bảo vệ, chẳng hạn như quét sơn lên bề mặt thiết bị. Điều này sẽ giúp giảm thiểu sự ăn mòn do các tác nhân môi trường gây ra.

Ngoài ra, cách ly thang cáp khỏi các chất gây ăn mòn như axit, bazơ, hoặc nước có chứa hàm lượng muối cao cũng là một biện pháp quan trọng.

Khi lưu trữ thang cáp trong kho, cần đảm bảo môi trường khô ráo, thoáng mát và tránh nơi có gỉ sét, dột mưa. Nhiệt độ quá cao cũng có thể ảnh hưởng xấu đến tình trạng của thiết bị.

Hướng dẫn bảo quản thang máng cáp chống gỉ sét

Định kỳ kiểm tra, bảo dưỡng và sửa chữa thiết bị cũng là một khâu quan trọng để đảm bảo thang cáp mạ kẽm luôn ở trạng thái tốt nhất, sẵn sàng đáp ứng các yêu cầu sử dụng. Với những biện pháp bảo quản hiệu quả, thang cáp mạ kẽm sẽ phát huy tối đa khả năng và tuổi thọ của chúng.

Mua thang cáp chất lượng giá tốt tại Thành Tiến

Thành Tiến là đơn vị luôn sẵn lòng mang đến cho bạn những sự lựa chọn tuyệt vời nhất. Với tiên phong luôn đi đầu trong lĩnh vực sản xuất thang máng cáp, phụ kiện thang máng cáp nói chung và thang cáp, máng cáp điện nói riêng, Thành Tiến đã đạt được nhiều thành tựu đáng tự hào trong thời gian qua. Chúng tôi vô cùng tự hào và hãnh diện khi nhận được nhiều sự quan tâm của quý khách hàng và những phản hồi tích cực.

Đến với Thành Tiến bạn hoàn toàn có thể yên tâm về giá cả cũng như là chất lượng sản phẩm bởi với đội ngũ công nhân viên nhiều năm kinh nghiệm cộng với việc sử dụng những trang thiết bị hiện đại nhất, tin rằng Thành Tiến sẽ là đơn vị hoàn hảo mà bạn nên lựa chọn.

Hãy liên hệ với Thành Tiến qua đường dây nóng để nhận được báo giá chính xác nhất cho các sản phẩm thang cáp mạ kẽm.

Công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Thành Tiến

Văn phòng giao dịch: Số 08,09 – NV 27, Khu đô thị Lideco, thị trấn Trạm Trôi, Hoài Đức, Hà Nội

Nhà máy sản xuất:

 • Cơ sở 1: Lô 3, ô 5, Cụm CN Lai Xá – Kim Chung – Hoài Đức – Hà Nội
 • Cơ sở 2: CN 04 – 02, KCN Đồng Sóc, Vũ Di, Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc

Hotline: 0343.099.888

Email: sxtmtt@gmail.com

Cho mình 5 sao nếu thấy bài viết hữu ích!