Cắt laser CNC công nghệ chuẩn Châu Âu uy tín số 1

Công nghệ cắt laser CNC công nghệ chuẩn Châu Âu – một trong những công nghệ được ứng dụng không những trong ngành gia công kim loại mà còn được ứng dụng rất nhiều trong các ngành nghề khác. Cùng tìm hiểu công nghệ tuyệt vời này qua bài viết dưới đây nhé.

Nội dung bài viết

Cắt laser là gì?

“LASER“ viết tắt của “Light Amplification by Stimulated Emission of Radiation”, laser là sự khuếch đại ánh sáng bằng phát xạ kích thích. Bức xạ laser được tạo ra từ một bộ nguồn laser. Hiện nay hai loại laser nguồn thông dụng là laser tinh thể bán dẫn và laser khí. Nguồn laser có thể được kích hoạt bằng ánh sáng (đèn chớp hoặc diot) hoặc điện thế. Tinh thể laser hoặc khí được đặt giữa hai gương cho phép cộng hưởng và định hướng chùm tia laser. Một tỉ lệ xác định của chùm tia laser được truyền qua gương phản xạ bán toàn phần và nó có thể dùng để gia công vật liệu kim loại, tia laser ở cường độ cao có thể dùng để đốt cháy hay làm đứt vật liệu kim loại có độ cứng cáp cao.

Nguồn: https://en.wikipedia.org/wiki/Laser

Cắt laser là phương pháp sử dụng tia laser được hội tụ khuếch tán cường độ cao chiếu vào bề mặt của các vật liệu như gỗ, thủy tinh, giấy, kim loại, inox, sắt, thép, nhôm, đồng, nhựa và đá quý và một số phi kim khác. Kĩ thuật này sử dụng chùm tia laser hội tụ tại một điểm để tăng năng lượng đốt cháy lên bề mặt của vật liệu, và bề mặt sinh nhiệt với các bước sóng khác nhau để tạo hình sản phẩm gọi là cắt và khắc.

Cắt laser là gì?
Cắt laser là phương pháp sử dụng tia laser được hội tụ khuếch tán cường độ cao chiếu vào bề mặt của các vật liệu.

Gia công cắt laser là gì? Bao gồm những hoạt động nào?

Gia công cắt laser được hiểu là quá trình bao gồm cả việc cắt laser và khắc laser. Được sử dụng máy chiếu laser có năng lượng và có cường độ ánh sáng đủ lớn để chiếu vào các vật liệu cần phải cắt. Việc sử dụng tia laser mạnh làm cho vật liệu có thể tan chảy, bị đốt cháy hay làm bay hơi tính chất của vật liệu. Bên cạnh đó, khi các tia laser có đủ cường độ ánh sáng mạnh trong một khoảng thời gian ngắn sẽ làm tăng hiệu quả của quá trình gia công cắt laser, đẩy nhanh quá trình này hơn.

Gia công cắt laser gồm có các hoạt động chính:

 • Cắt laser.
 • Khắc laser.
 • Các công nghệ laser liên quan đến thi công.

Đặc tính riêng của chùm tia laser

Chùa tia laser bên cạnh tính chất vật lý còn bao gồm tính đồng hướng, đồng pha, phân cực, và cường độ  thì còn có các đặc tính riêng như sau:

Tính định hướng: đây được xem là tính chất cực kì đặc biệt của các tia laser. Khi sử dụng thấu kính phân kì hay thấu kính hội tụ, thì kết quả thu được các các tia laser phát ra đều là những chùm sáng song song và có khả năng chiếu xa được hàng trăm nghìn km mà không bị phân tán hay gặp nhau tại bất cứ một điểm nào.

Tính đơn sắc: tia laser là những chùm sáng chỉ mang một màu duy nhất, chính vì vậy đối với môi trường khúc xạ ánh sáng thì những chùm laser sẽ không bị phân tán khi đi qua mặt phân cách của hai hay nhiều môi trường có cùng chiết suất hoặc khác chiết suất.

Tính đồng bộ của các photon trong chùm tia laser: các photon trong laser có khả năng tạo ra các cường độ ánh sáng tia laser cực kì lớn trong thời gian ngắn mà không cần đến sự trợ giúp của bất cứ nguyên tử nào.

Nhờ các đặc tính của laser mà sản phẩm cắt laser tạo thành cũng có nét riêng biệt
Nhờ các đặc tính của laser mà sản phẩm tạo thành cũng có nét riêng biệt
đặc tính của chùm tia cắt laser
Đặc tính của chùm tia cắt laser.

Các loại tia laser thông dụng hiện nay

Tia laser có thể tồn tại dưới dạng sóng xung (Pulsed) hoặc sóng liên tục (CW – continuous wave). Và ở mỗi dạng lại tồn tại những ưu nhược điểm khác nhau.

Đối với laser sóng liên tục (CW – continuous wave) là tia laser phát ra chùm tia laser liên tục với công suất nhiệt được kiểm soát, dưới dạng cường độ và thời lượng chùm tia. Loại laser sóng liên tục CW rất phù hợp trong việc thực hiện khoan laser, cắt và hàn laser.

Ngoài ra, sóng liên tục (CW – continuous wave) đối lập trực tiếp với laser xung. Cụ thể, cho phép người dùng kiểm soát thời lượng và cường độ chùm tia, nhưng được phát ra theo xung chứ không phải là một chùm liên tục. Đối với những vật liệu rất đắt tiền và cần những vết cắt rất cụ thể được tạo ra với những hình dạng phức tạp, thì có lẽ tốt nhất là dùng laser xung (Pulsed).

Ngoài phân loại 2 dạng laser sóng xung và liên tục thì để sử dụng chùm tia lazer, lazer sóng liên tục CW chia ra làm ba loại tia lazer khác nhau:

 •  Laser tinh thể (thường được gọi là laser Nd: YAG),
 •  Laser khí (thường từ carbon dioxide, carbon monoxide hoặc heli-neon) và
 •  Laser sợi quang (fiber lasers).

Đối với mỗi loại laser có ưu điểm riêng và khả năng làm việc trên các loại vật liệu khác nhau. Các loại laser thông dụng là laser khí CO2 và laser diot, laser sợi. Các loại laser này đều kinh tế và tuổi thọ cao.

trên thị trường máy laser khác nhau chủ yếu là loại nguồn laser sử dụng. Hiện nay thì chúng ta sẽ nói chủ yếu về laser CO2, lasers diot và laser sợi. Mỗi loại laser có riêng các ưu nhược điểm và phù hợp với các loại vật liệu khác nhau.

Loại 1: Laser CO2 (Cắt laser khí)

Laser khí là loại laser được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Loại laser này rất phù hợp để gia công các vật liệu như: mika, các loại nhựa hay gỗ, thủy tinh,..

Laser khí được hiểu là loại laser có dòng điện được phóng qua trong một môi trường chất khí được sử dụng làm môi trường hoạt chất. Đây là loại laser được ứng dụng trong trường hợp đòi hỏi ánh sáng laser có độ kết dính và chùm sáng cao.

Máy cắt laser CO2 cắt được cả những vật liệu có độ dày cao
Máy cắt laser CO2 cắt được cả những vật liệu có độ dày cao.

Loại 2: Laser tinh thể (thường được gọi là laser Nd: YAG)

Laser tinh thể được liệt vào nhóm thuộc nhóm laser bán dẫn. Ngày nay, laser tinh thể được dùng để đánh dấu và khắc hầu hết được bơm kích hoạt bằng diot (trong quá khứ là đèn chớp hiện chỉ dùng cho hệ công suất lớn, cho máy hàn laser).

Đối với loại laser này, nó phù hợp khi gia công các vật liệu: kim loại, nhựa hay ceramic,…Laser tinh thể là một trong những laser thuộc nhóm laser bán dẫn. Loại laser này sử dụng nguồn điện làm nguồn bơm, chính vì thế sử dụng laser bán dẫn sẽ có chi phí rẻ hơn và mức tiêu thụ năng lượng thấp hơn.

Loại 3: Laser sợi quang (fiber lasers)

Giống như laser tinh thể, Laser sợi cũng thuộc vào nhóm laser bán dẫn. Nguyên lý được tạo ra và kích hoạt trong các sợi thủy tinh được thiết kế đặc biệt bơm kích hoạt bằng diot. Với bước sóng 1.064 micrometers, laser sợi tạo ra chùm tia rất nhỏ và cường độ gấp 100 lần so với laser CO2 có cùng công suất phát.

Laser sợi quang phù hợp với các vật liệu cần gia công như: kim loại, nhựa hay kim loại phủ. Đây là là loại laser được xếp vào nhóm laser bán dẫn cùng với laser tinh thể ở trên.

Laser sợi quang có công dụng dùng để đánh dấu và khắc sâu nét trên kim loại và các vật liệu khác. Đặc biệt, loại laser này có tuổi thọ cao nên việc bảo dưỡng là không cần thiết tới.

Laser sợi quang cắt vật liệu dựa trên phương pháp cắt laser hiện đại. nhất
Laser sợi quang cắt vật liệu dựa trên phương pháp cắt laser hiện đại. nhất

Cấu tạo lõi của mắt cắt laser

Máy cắt Laser kim loại có cấu tạo từ nhiều bộ phận khác nhau. Trong đó gồm các bộ phận chính như bộ cộng hưởng laser, đầu cắt, thân máy, hệ thống làm mát… Cụ thể, đầu cắt Laser là một trong những bộ phận đóng vai trò quan trọng nhất, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của hệ thống máy cắt và sản phẩm gia công.

Bộ cộng hưởng Laser

Sự pha trộn giữa hai ống khí được đặt cạnh nhau, một ống chứa đầy CO2 và một ống chứa các loại khí khác bao gồm: heli (He), Nito (N), Hidro (H) sẽ kích thước được các diot hoặc các nguồn phóng điện phát ra dưới ánh sáng.

Đầu cắt

Đầu cắt là bộ phận đóng vai trò quan trọng và có sự ảnh hưởng lớn nhất đến quá trình gia công và sản phẩm được hoàn thành. Khi các chùm tia sáng laser đi tới được đầu cắt, các tia này sẽ được đi qua một thấu kính cong và được phóng to, tập trung vào một điểm duy nhất đã được thiết kế trước đó. Chính trong đầu cắt này, tia laser được biến thành một chùm mỏng, hội tụ, có thể cắt hoặc khắc.

Khoảng cách vòi phun

Việc xác định khoảng cách tiêu điểm là cực kì quan trọng. Khoảng cách này được xác định bằng việc duy trì giữa tấm và vòi phun. Chất lượng của vết cắt sẽ bị ảnh hưởng bằng cách thay đổi tiêu điểm. Một số biến khác có thể ảnh hưởng đến chất lượng cắt bao gồm cường độ và tốc độ chùm tia.

Việc xác định khoảng cách tiêu điểm khi cắt laser là cực kì quan trọng
Việc xác định khoảng cách tiêu điểm khi cắt laser là cực kì quan trọng

Ba loại phương pháp cắt chính của cắt laser

 Phương pháp phản ứng bốc cháy hay còn gọi là ngọn lửa: Phản ứng này là một trong những phản ứng sẽ sản xuất được nhiều năng lượng và có khả năng hỗ trợ chùm tia laser tốt nhất. Đây là phản ứng khi Khí hỗ trợ là oxy thổi vào rãnh ở áp suất cao và các vật liệu nóng. 

Phản ứng nóng chảy và thổi hay còn gọi là hợp nhất cắt: Với phản ứng này, vật liệu được làm nóng cho tới khi đạt được đỉnh điểm nóng chảy của nó, rồi thổi khí ra ngoài. Loại khí được sử dụng ở đây là khí Nitơ (N) được thổi vào vật liệu đang nóng và làm giảm đi năng lượng trong kim loại phát ra.

Phản ứng cắt từ xa:  Đây là phản ứng cho phép có thể cắt các tấm mỏng mà không cần đến sự hỗ trợ của các khí khác.

Ba loại phương pháp cắt chính của cắt laser
Ba loại phương pháp cắt chính của cắt laser.

Tốc độ cắt, vật liệu cắt của máy cắt Laser

Tốc độ cắt

Tùy vào từng loại vật liệu và độ cứng mà tốc độ cắt sẽ khác nhau. Đối với các hệ thống máy cắt có đầu cắt thuộc vào dòng chất lượng cao thì tốc độ cắt được thực hiện nhanh chóng với khoảng 4 (m/phút) đến 85 (m/phút). Tuy nhiên, không phải hệ thống cắt nào cũng có thể giống nhau về tốc độ.

Vật liệu cắt

Để có thể cắt được nhiều vật liệu hơn cũng như có thể tối ưu hết các loại vật liệu khác nhau thì việc sử dụng dòng máy cắt laser công nghệ cao là điều vô cùng cần thiết. Hiện nay, đối với các vật liệu như mica, gỗ, các vật liệu dày thì sẽ sử dụng máy cắt laser CO2, còn đối với các vật liệu có độ cứng nhất định như sắt, thép, nhôm thì máy Laser Fiver sẽ là giải pháp tói ưu nhất.

Độ dày cắt

Độ dày của các vật liệu là khác nhau, chính vì vậy đối với mỗi vật liệu sẽ được sử dụng mỗi dòng máy để có được hiệu quả tốt nhất khi gia công. Bên cạnh đó, để cắt được các vật liệu có độ dày nhất định thì sẽ phụ thuộc vào công suất của nguồn phát laser.

Tùy vào từng loại vật liệu và độ cứng mà tốc độ cắt sẽ khác nhau.
Tùy vào từng loại vật liệu và độ cứng mà tốc độ cắt sẽ khác nhau.

Nguyên lý hoạt động máy cắt laser

Quá trình cắt kim loại máy laser được hoạt động theo nguyên lý như sau:

– Chùm tia laser được phát ra từ nguồn phát có mức năng lượng cao, mức nhiệt độ cao. Nhờ hệ thống các thấu kính hội tụ giúp tia laser tập trung lại chiếu vào bề mặt phôi kim loại gia công.

– Chùm tia laser hội tụ sẽ đốt cháy và làm nóng phôi kim loại tại vị trí cần cắt, sau đó sử dụng dòng khí áp lực cao thổi kim loại nóng chảy ra khỏi phôi tạo nên vết cắt có bề mặt nhẵn đẹp theo yêu cầu.

Thông thường máy cắt laser sẽ được lập trình sẵn và khi vận hành, vết cắt sẽ theo bản vẽ mà máy được lập trình sẵn. Từ đó tạo nên những hoạ tiết, hình khối trên bề mặt kim loại một cách chính xác, tỉ mỉ, chuyên nghiệp trên các vật liệu kim loại như thép, inox, nhôm,đồng , titan…

Chùm tia laser được phát ra từ nguồn phát có mức năng lượng cao, mức nhiệt độ cao
Chùm tia laser được phát ra từ nguồn phát có mức năng lượng cao, mức nhiệt độ cao.

Tại sao phải dùng tia laser cắt kim loại?

Việc sử dụng tia laser vào cắt kim loại không những có thể cắt được các vật liệu có độ cứng cao mà còn mang lại thẩm mỹ cũng như những hiệu năng tích cực cho các vật liệu đó. Bên cạnh đó, đối với nhiều vật liệu có độ cứng cực kì cao như: inox, thép, nhôm, đồng hay đặc biệt là sắt thì các phương pháp gia công thông thường không thể nào có thể cắt được. Chính vì vậy, việc sử dụng tia laser để cắt các vật liệu đó là hoàn toàn cần thiết.

Ngoài ra, khi sử dụng các dòng máy cắt laser sẽ mang lại hiệu quả cao cùng với đó là tốc độ gia công nhanh và vô cùng chính xác. Từ đó nâng cao được chất lượng sản phẩm cắt và tiết kiệm được nhiều chi phí, cho ra giá thành giá rẻ hơn.  Bởi vậy, không thể phủ nhận rằng phương pháp cắt laser hiện nay đang dẫn đầu trong ngành gia công cắt vật liệu và đang được người tiêu dùng cực kì tin tưởng sử dụng.

Sử dụng laser vào cắt kim loại tạo nên những thành phẩm "mãn nhãn"
Sử dụng laser vào cắt kim loại tạo nên những thành phẩm “mãn nhãn”.

Công nghệ cắt kim loại bằng máy cắt laser tại Thành Tiến

Máy Cắt Laser Fiber

Thành Tiến có hệ thống với 7 máy cắt laser fiber với công suất khác nhau.từ 1.500kw đến 20.000kw cắt kim loại có độ dày từ 0.1mm -100mm để tạo thành các sản phẩm có độ chính xác và thẩm mỹ cao. Bên cạnh đó còn, loại máy này còn có khả năng tự động hóa cao, đạt độ chính xác tuyệt đối, công nghệ này đều có cắt được trên bề mặt dày mỏng khác nhau, với những chi tiết cầu kỳ và phức tạp nhất.

Laser Fiber sử dụng công nghệ cắt laser sợi. Tức là các tia laser được tạo ra bởi nhóm các diode, tia sáng được truyền đi và khuếch đại qua sợi cáp quang, rồi được kéo thẳng hội tụ lại một điểm trên bề mặt vật liệu thông qua một thấu kính.

Ưu điểm

Là một trong những dòng máy cắt laser đi đầu trong ngành gia công kim loại. Máy cắt Laser Fiber có những ưu điểm sau:

 • Năng suất và công suất cao.
 • Tốc độ cắt các vật liệu mỏng cao hơn.
 • Có khả năng cắt tốt các vật liệu phản quang mà không lo tia sáng bị phản xạ ngược lại làm hỏng đầu cắt như nhôm, đồng, inox.
 • Tiết kiệm điện năng.
 • Tiết kiệm thời gian.
 • Tiết kiệm chi phí vận hành và bảo dưỡng.

Nhược điểm

Nhược điểm duy nhất và lớn nhất của dòng máy này là chi phí đầu vào cực kì đắt đỏ, điều này gây trở ngại rất lớn cho các công ty còn có quy mô hạn hẹp và nguồn vốn hạn chế.

Máy cắt Laser CO2

Đây là loại máy laser đang được sử dụng phổ biến và rộng rãi nhất. Cũng như ở các đơn vị khác, loại máy này ở Thành Tiến được sử dụng để cắt các loại kim loại và phi kim. Bên cạnh đó, nguyên lý hoạt động của máy khá đơn giản. Máy được hoạt động dựa trên nguyên lý chiếu một chùm tia laser hội tụ vào một điểm để tạo ra được một nguồn năng lượng nhiệt cao có khả năng làm nóng chảy và đốt cháy vật liệu. Ngoài ra, máy hoạt động dựa trên tác động của khí carbon dioxide được kích thích một dòng điện đủ để tạo ra năng suất cao có thể cắt được các vật liệu kim loại, phi kim hoặc các loại nhựa.

Ưu điểm

 • Tạo ra những đường cắt đẹp và vô cùng chính xác
 • Cắt vật liệu từ 5mm trở lên đẹp và nhanh hơn
 • ” Đa zi năng ” hơn khi chuyên cắt phi kim và kim loại

Nhược điểm

 • Cần phải chú ý đến nguồn điện năng và phải đảm bảo an toàn khi sử dụng.
 • Hệ thống bơm hút khỏi bụi của máy cắt có thể ảnh hưởng đến sức khỏe cho người dùng và vận hành máy

Công nghệ cắt laser có ưu nhược điểm như thế nào?

Ưu điểm của cắt laser

Độ chính xác cao

Có thể nói công nghệ cắt Laser đang là công nghệ đi đầu trong ngành gia công kim loại bởi độ chính xác gần như tuyệt đối. Với việc dựa trên phần mềm điều khiển, được thiết lập sẵn trên máy tính , laser sẽ đi theo bản lập trình đó nên độ chính xác tính đến từng chi tiết.

Bên cạnh đó, công nghệ này còn đảm bảo cắt được những vật liệu có đường cong hay những chi tiết nhỏ mà các phương pháp khác không thực hiện được. Ngoài ra với độ cắt chính xác cao nên công nghệ này còn được ứng dụng vào cắt chữ laser đang thịnh hành nhất hiện nay.

Cắt trên nhiều vật liệu khác nhau

Với nhiều dòng máy cắt laser khác nhau có thể cắt được nhiều vật liệu về kim loại lẫn phi kim như:  inox, sắt, thép, nhôm, đồng, kẽm,vải, giấy, gỗ, mica,..

Bên cạnh đó, một điều đặc biệt khi nhắc tới công nghê cắt laser là có thể cắt được trong các môi trường khác nhau như: chân không, chất lỏng hay chất rắn. Ngoài ra công nghệ cắt laser còn được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống và có những ứng dụng mà các công nghệ khác không thể làm được.

Tính linh hoạt cao và khả năng tự động hóa cao

Tính linh hoạt của công nghệ này được thể hiện ở chỗ cắt được trên cắt bề mặt dày mỏng khác nhau và với những chi tiết cầu kì phức tạp đến những chi tiết có kích thước nhỏ nhất. 

Cắt nhanh, tiết kiệm thời gian

Với công suất cao cùng những ưu việt về tính năng, phương pháp cắt laser là một trong những giải pháp hoàn hảo nhất để tiết kiệm thời gian cũng như nâng cao được chất lượng sản phẩm. Ngoài ra đối với những dây chuyền sản phẩm công nghiệp thì việc đảm bảo nhanh tiến độ là một trong những yêu cầu cấp bách nhất, chính vì vậy lựa chọn công nghệ cắt laser để gia công các vật liệu là điều cần thiết. 

Thành phẩm từ công nghệ cắt laser vô cùng nhanh và tiết kiệm thời gian
Thành phẩm từ công nghệ cắt laser vô cùng nhanh và tiết kiệm thời gian

Nhược điểm của cắt laser

Với nhiều ưu điểm vượt trội, các công nghệ cắt laser hiện nay đã khắc phục được hầu hết các nhược điểm của các phương pháp gia công kim loại truyền thống. Tuy nhiên, đi kèm với chất lượng cao thì giá thành đầu vào các các máy này khá đắt đỏ. Đây là một trong những nhược điểm lớn nhất của dòng máy này.

Bên cạnh đó, việc vận hành và sử dụng các dòng máy cao cấp này cần đến đội ngũ công nhân lành nghề với nhiều năm kinh nghiệm, am hiểu các hoạt động của máy mới có thể vận hành được tốt.

Ngoài ra còn có các nhược điểm như:

 • Tiêu thụ nhiều năng lượng lớn
 • Rủi ro giải phóng khí thải độc hại (từ nhựa)
 • Vật liệu dày hơn có thể khó cắt
 • Nguy cơ các cạnh bị cháy khi cắt
đi kèm với chất lượng cao thì giá thành đầu vào các các máy này khá đắt đỏ
Đi kèm với chất lượng cao thì giá thành đầu vào các các máy này khá đắt đỏ.

Khi cắt laser cần chú ý những gì?

Công suất của tia laser

Điểm quan trọng cần chú ý nhất khi lựa chọn cắt laser là phải lựa chọn các công suất máy cắt laser phù hợp với độ dày, mỏng cũng như độ phản chiếu của từng vật liệu để chất lượng sản phẩm được đạt tốt nhất. Đối với những đường cắt khó và diện tích bề mặt hạn hẹp thì cần điều chỉnh công suất của máy cắt về mức thấp nhất để đạt được hiệu quả chính xác cao và ngược lại. 

Áp suất của khí gas

Khi lựa chọn áp suất khí gas cần chú ý đến độ dày mỏng của bề mặt vật liệu. Bởi với các bề mặt mỏng thì nên lựa chọn các mức áp suất cao và ngược lại.

Kích thước của vòi phun cắt

Vòi phun cắt cần phải được lựa chọn kĩ càng tùy theo từng độ dày của sản phẩm cần cắt. Nếu những áp lực thấp cần lựa chọn những vòi phun miệng bé và ngược lại.

khi lựa chọn cắt laser là phải lựa chọn các công suất máy cắt laser phù hợp
Khi lựa chọn cắt laser là phải lựa chọn các công suất máy cắt laser phù hợp.

Những ứng dụng thực tế của cắt laser

Cắt laser hiện nay đang là dịch vụ được sử dụng phổ biến và rộng rãi trong các ngành công nghiệp. Ngoài dùng để cắt kim loạiphi kim thì công nghệ này còn được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực như:

Gia công kim loại tấm

Ứng dụng lớn nhất mà công nghệ gia công kim loại tấm mang lại là những sản phẩm đã được cắt một cách bằng phẳng, chỉnh chu và theo được mong muốn của người sử dụng. Việc đã thiết lập sẵn những phần mềm trên máy tính, máy cắt sẽ cho ra những thành phẩm có độ chính xác đến cao nhất và chuẩn xác đến từng  từng milimet.

Cơ khí chế tạo máy

Máy cắt laser thường xuyên được các doanh nghiệp chủ động tìm tới bởi có tốc độ cắt nhanh và độ chính xác rất cao, chính vì vậy luôn mang đến sản phẩm chất lượng với các đường cắt chuẩn chỉnh, tinh tế.

Trang trí nội ngoại thất

Trang trí nội thất là ngành mà thừa hưởng được nhiều tính mỹ thuật nhất từ công nghệ cắt laser. Hiện nay có thể thấy các sản phẩm cắt laser xuất hiện trong ngành này bao gồm: Cửa sổ, cửa cổng, bản mã, thang máy, cửa chống cháy… bên cạnh đó còn có cách vách ngăn cnc hay các cổng cắt hoa văn mỹ thuật và các cầu thang, lan can,.. Đây đều là những sản phẩm tuyệt vời cho ngành trang trí mà công nghệ cắt laser mang lại. Ngoài ra, sản phẩm lưu niệm, thủ công mỹ nghệ, biển quảng cáo… cũng là sản phẩm gia công bằng máy cắt Laser.

Y tế

Điều trị một số bệnh bằng phương pháp laser bao gồm: phẫu thuật laser, chữa bệnh laser, sỏi thận điều trị, soi đáy mắt và phương pháp điều trị da thẩm mỹ như mụn trứng cá điều trị, tẩy lông,..

Ngoài ra, nhờ có máy cắt laser đã tạo nên được nhiều dụng cụ có kích thước nhỏ và hình dáng phức tạp giúp cho ngành y tế có được các dụng cụ cần thiết phục vụ cho mục đích cứu chữa bệnh.

Sản xuất chi tiết ô tô

Với độ chính xác cao, các thiết bị linh kiện dùng để lắp ráp ô tô thường được tạo bởi công nghệ cắt laser. Những chi tiết nhỏ, cùng các bộ phận kim loại hay mã vạch nội thất đều được sản xuất từ công nghệ này.  Để đẩy nhanh tiến độ cùng gia tăng chất lượng thiết bị gia công, công nghệ cắt laser đã và đang là một công nghệ không thể thiếu cho ngành này.

Điện – điện tử

Ngành điện – điện tử đòi hỏi những thiết bị, linh kiện cần độ chính xác cao nhất cùng độ tinh vi chuẩn nhất. Công nghệ cắt laser là sự lựa chọn tốt nhất cũng như là hoàn hảo nhất cho ngành công nghiệp này. Nếu không sử dụng công nghệ này, khó có thể tạo ra những chi tiết sản phẩm có kích thước bé như vậy. Cắt laser được ứng dụng trong các ngành đòi hỏi sự tỉ mỉ, tinh xảo và có độ chính xác cao.

Kim hoàn

Công nghệ cắt laser đã đem đến cho ngành Kim hoàn một bước tiến mới. Với các mẫu mã như dây chuyền, vòng cổ hay các sản phẩm nhẫn giờ đây đã trở nên đơn giản và đẹp hơn rất nhiều nhờ công nghệ cắt laser hoàn mỹ. Với công nghệ này, có thể tạo ra được nhiều mẫu mã cũng như các kiểu dáng theo ý muốn đồng thời mang tới tính thẩm mỹ cao nhất cho sản phẩm trang sức.

Tạo hình sản phẩm theo ý muốn
Tạo hình sản phẩm theo ý muốn

Cắt laser các vật liệu inox, sắt, thép, nhôm, đồng, titan

Việc cắt kim loại bằng phương pháp laser thường được ứng dụng dựa trên các đặc điểm, tính chất của sản phẩm, nhằm tạo ra sản phẩm phù hợp với mục đích sử dụng khác nhau. Vì thế, phương pháp này sẽ thường dùng cho các kim loại inox, sắt, thép, nhôm, đồng, titan và các hợp kim của titan. Đây là những kim loại thường được sử dụng trong đời sống và các thành phẩm từ các kim loại này luôn hiện hữu và là công cụ cần thiết trong mỗi gia đình. 

Inox

Sử dụng công nghệ cắt laser vào để cắt inox là một trong những phương pháp tối ưu nhất đối với chất liệu này để đem ra sản phẩm cắt inox với chất lượng cao nhất. Tuy nhiên cần lưu ý, quá trình gia công inox cần được thực hiện theo bản vẽ của công ty hoặc theo các mẫu thiết kế đã được định sẵn.

Sắt, thép

Sắt, thép là những vật liệu mà sử dụng công nghệ cắt laser nhiều nhất trong thực tế hiện nay. Với độ chính xác cao cùng thẩm mỹ đẹp, cắt sắt thép bằng công nghệ chiếu tia sáng laser được ứng dụng cao và ưa chuộng hơn hẳn các phương pháp khác. Bên cạnh đó có thể tạo ra trên bề mặt của tấm sắt thép các khoảng rỗng, đục lỗ hoặc và tạo thành sản phẩm với kích thước như mong muốn.

Nhôm

Nhôm là một trong những vật liệu khá khó để gia công xử lý. Loại vật liệu này sẽ gây ra phản xạ với một lượng không nhỏ tia laser trong quá trình chiếu cắt và tốc độ truyền nhiệt vào các chi tiết nhanh, mức độ lớn.

Đồng

Là một trong những kim loại sở hữu các tính chất hóa học phức tạp, do vậy từ trước tới nay, rất ít các dòng máy laser có thể cắt được kim loại này. Tuy nhiên, với công nghệ phát triển như hiện nay thì dòng   với máy cắt laser hiện đại có thể gia công đồng lên đến 12mm – 25mm mà không có bất kỳ trở ngại nào.

Titan và các hợp kim của titan

Các loại vật liệu này có có phản ứng hóa học trong không khí với oxi (O) và nitơ (N) chính vì vậy sẽ gây ra hiện tượng rất giòn và dễ gãy. Nếu áp dụng tia laser để cắt là điều không thể đối với những vật liệu như thế này, vì vậy cần sử dụng khí trơ như argon để chất lượng của vết cắt tốt hơn, đồng thời hạn chế khả năng vật liệu bị biến tính.

Những sản phẩm được cắt từ các vật liệu kim loại lần lượt ra đời
Những sản phẩm được cắt từ các vật liệu kim loại lần lượt ra đời.

Tham khảo các sản phẩm cắt laser CNC tại Thành Tiến

Sản phẩm cắt laser tại Thành Tiến có độ chính xác cao.
Sản phẩm cắt laser tại Thành Tiến có độ chính xác cao.

 

Thành Tiến chuyên các sản phẩm cắt laser số lượng lớn.
Thành Tiến chuyên các sản phẩm cắt laser số lượng lớn.

 

Với kinh nghiệm nhiều năm, các sản phẩm cắt laser tại Thành Tiến luôn top đầu thị trường.
Với kinh nghiệm nhiều năm, các sản phẩm cắt laser tại Thành Tiến luôn top đầu thị trường.

 

Gia công cắt laser tại Thành Tiến.
Gia công cắt laser tại Thành Tiến.

Dịch vụ cắt laser kim loại bằng máy laser fiber công nghệ chuẩn Châu Âu

Máy Laser Fiber với công nghệ chuẩn Châu Âu sẽ cho ra những thành phẩm có đường nét cắt tinh tế với độ chính xác xao và hơn hết so với các phương pháp gia công truyền thống thì công nghệ này đạt tới 200% công suất.

Bên cạnh đó với khả năng làm việc với tần suất lớn, lặp lại nhiều lần, chính vì lý do đó khiến cho công nghệ cắt laser này có thể tạo ra các sản phẩm giống hệt nhau, trong thời gian ngắn và độ chính xác cao. Các đường cắt nhẵn, không bị răng cưa, sắc nét, đảm bảo hoàn trả đúng sản phẩm theo yêu cầu của khách hàng.

Báo giá cắt laser kim loại theo yêu cầu khách hàng

Tùy theo loại vật liệu cũng như yêu cầu của khách hàng mà dịch vụ cắt laser sẽ có những mức giá khác nhau. Bên cạnh đó, yếu tố quan trọng và có sự ảnh hưởng lớn nhất tới giá của dịch vụ này chính là độ dày và độ cứng của vật liệu muốn cắt. Chính vì vậy, việc báo giá chính xác là vô cùng khó khăn bởi còn phụ thuộc nhiều yếu tố.

Nếu bạn đang có nhu cầu cắt laser, vui lòng liên hệ theo hotline: 0358.799.888 (Ms Hương) để được báo giá trực tiếp và có những chính sách ưu đãi dành cho bạn. Đội ngũ Thành Tiến rất hân hạnh khi được bạn lựa chọn và tin tưởng!

Lưu ý khi lựa chọn dịch vụ cắt laser kim loại

Hiện nay trên thị trường rất nhiều đơn vị đang sử dụng các loại máy cắt laser là hàng kém chất lượng, tạo nên các sản phẩm cắt không đẹp, thường bị lệch và gây khó khăn trong quá trình lắp ráp. Chính vì vậy, khi lựa chọn đơn vị thi công, cần tìm hiểu rõ đơn vị đó đang sử dụng các dòng máy nào và có xuất xứ từ đâu để đảm bảo cho sản phẩm hàng cắt bạn đặt được đẹp nhất. 

Cần lưu ý răng không phải công nghệ cắt CNC nào cũng có thể cắt được mọi loại kim loại và độ dày cao, công suất lớn nhất mà các dòng máy có thể gia công là: kim loại sắt, thép, nhôm có độ dày dưới 20mm và inox dưới 10mm.

Để so sánh giữa máy laser và máy plasma thì máy laser có tốc độ cắt nhanh và chính xác hơn, đồng thời phẳng mịn hơn và không lỗi. Tuy nhiên, công nghệ laser có chi phí khá đắt đỏ, chính vì vậy đối với những kim loại có độ dày không quá lớn thì bạn có thể sử dụng công nghệ plasma để tiết kiệm chi phí nhưng về độ đẹp của sản phẩm thì sẽ không bằng công nghệ laser.

Một điểm cần hết sức lưu ý là nếu muốn cắt kim loại bằng máy CNC laser thì cần có bản vẽ kĩ thuật, bạn nên chuẩn bị bản vẽ cho bên thi công hoặc nhờ bên thi công thiết kế để tối đa hóa được thời gian 

Một trong những dòng máy nên lựa chọn để cắt laser đó chính là máy cắt Laser Fiber – một trong những dòng máy cắt có tính năng hiện đại nhất và đang dẫn đầu công nghệ trong gia công kim loại, vì vậy bạn nên lựa chọn những đơn vị đang sử dụng dòng máy này để đạt được kết quả gia công tốt nhất. 

Dịch vụ cắt laser tại Thành Tiến
Dịch vụ cắt laser tại Thành Tiến.

Vì sao nên sử dụng dịch vụ cắt laser kim loại tại Thành Tiến?

Thành Tiến sẽ đưa ra cho bạn những lý do tại sao bạn nên lựa chọn Thành Tiến là địa chỉ để sử dụng dịch vụ cắt laser kim loại:

 • Hỗ trợ nhanh chóng, tư vấn báo giá ngay sau khi khách hàng liên hệ
 • Sử dụng các công nghệ hàng đầu, các dòng máy hàng đầu để cắt laser
 • Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực này, Thành Tiến có đội ngũ chuyên môn cao cùng kĩ thuật được đào tạo bài bản.
 • Thiết kế các mẫu cắt laser khi khách hàng yêu cầu.
 • Quy mô xưởng sản xuất lớn cùng các công nghệ hiện đại, đảm bảo đáp ứng đầy đủ và kịp thời các đơn hàng
 • Thành Tiến là địa chỉ đã tham gia hàng trăm nghìncác dự án lớn nhỏ trên cả nước và nhận về nhiều phản hồi tích cực.
 • Chế độ bảo hành được thực hiện linh hoạt và đáp ứng đầy đủ các tiêu chí khi khách hàng yêu cầu. 

Nếu bạn đang có nhu cầu cần cắt laser, hãy tới ngay với Thành Tiến. Địa chỉ này chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng bởi những dịch vụ tuyệt vời cùng giá thành phải chăng. Hãy gọi ngay tới hotline: 0358.799.888 (Ms Hương) để được tư vấn và hỗ trợ 100% miễn phí.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ: 

Công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Thành Tiến

Văn phòng giao dịch: Số 29, BT 13, Khu đô thị Lideco, Thị trấn Trạm Trôi, Hoài Đức, Hà Nội.

Nhà máy sản xuất

 • Cơ sở 1: Lô 3, ô 5, Cụm CN Lai Xá – Kim Chung – Hoài Đức – Hà Nội
 • Cơ sở 2: CN 04 – 02, KCN Đồng Sóc, Vũ Di, Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc

Hotline: 0358.799.888

Điện thoại: 024 85 882 996

Email: sxtmtt@gmail.com

>>> Xem thêm dịch vụ đang ưu đãi 20%: Gia công tủ điện, khung hố thang máy