Tìm hiểu chi tiết về mạ kẽm nhúng nóng – Thành Tiến

Mạ kẽm nhúng nóng là phương pháp phổ biến nhất trong 3 loại phương pháp mạ kẽm hiện nay. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều bạn chưa biết về phương pháp mạ kẽm này và lịch sử hình thành ra sao, quy trình như nào. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu chi tiết về mạ kẽm nhúng nóng – Thành Tiến nhé.

Mạ kẽm nhúng nóng - Hình 1

Mạ kẽm nhúng nóng là gì?

Mạ kẽm nhúng nóng chính là việc áp dụng công nghệ bảo vệ bề mặt kim loại bằng phương pháp phủ lên bề mặt kim loại cần mạ một lớp kẽm. Trong quá trình nhúng kim loại vào bể chứa kẽm nóng chảy sẽ tạo thành lớp kẽm giúp bảo vệ tất cả bề mặt của sản phẩm.

Mạ kẽm nhúng nóng - Hình 2

Lịch sử của phương pháp mạ kẽm nhúng nóng

Lịch sử của phương pháp mạ kẽm nhúng nóng được hình thành từ rất lâu đời. Vào những năm của thế kỷ 18 tại viện Hàn lâm Pháp nhà hóa học người Pháp tên là P. J. Melouin đã trình bày cụ thể đề tài bảo vệ bề mặt thép bằng cách nhúng vào bể kẽm nóng chảy. Bên cạnh đó, cho tới năm 1836, Stanislas Sorel người Pháp đã sáng chế thành công công trình mạ kẽm nhúng nóng.

Cho tới sau 14 năm tức vào năm 1850 thì quy trình mạ kẽm nhúng nóng đã được áp dụng phổ biến rộng rãi tại Anh, đạt lên tới 10.000 tấn. Cho tới hiện nay, nó đã dần trở nên phổ biến và được ứng dụng nhiều tại các nước ở khu vực Bắc Mỹ và châu Á.

Mạ kẽm nhúng nóng - Hình 3

Các bước trong quá trình mạ kẽm nhúng nóng tại Thành Tiến

Để sản phẩm xi măng đảm bảo chất lượng tốt nhất và nâng cao tính bền vững thì cần phải tuân thủ một vài bước như sau:

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt

Có thể nói rằng, chuẩn bị bề mặt chính là bước quyết định cả quá trình. Bởi các sản phẩm thông thường lưu kho bị bụi bẩn bám khá nhiều cùng với lớp sơn cũ hoặc tạo nên lớp dầu trên bề mặt. Ngoài ra, dung dịch kẽm này sẽ không bám trên bề mặt bụi bẩn nên đây sẽ là bước quan trọng nhất của cả quy trình này.

Khi sử dụng axit sunfuric hay axit clohidric để rửa kim loại và loại bỏ các tạp chất, oxi, gỉ sét,…bởi hai dung dịch này có tính điện phân vô cùng mạnh. Bên cạnh đó, còn có thể sử dụng điện phân để loại bỏ cacbon trên bề mặt được sử dụng rất rộng rãi.

Bước 2: Tiền xử lý

Bước tiếp theo chính là tiền xử lý, người ta sẽ nhúng kim loại vào các dung dịch amoni clorua cùng với kẽm clorua trong khoảng 2 – 3 phút ở điều kiện nhiệt độ từ 60 – 80 độ C. Điều đó, nhằm loại bỏ oxit trên bề mặt và hạn chế quá trình oxy hóa.

Bước 3: Quá trình mạ kẽm nhúng nóng

Mạ kẽm nhúng nóng là bước đòi hỏi người thực hiện cần làm thật cẩn thận, kỹ lưỡng nếu không sẽ gây ra hậu quả không lường. Khi cho bề mặt kim loại nhúng ướt cũng như phản ứng mạ kẽm xảy ra. Phản ứng này hoàn thành khi nhiệt độ lên tới khoảng 445 độ C – 465 độ C, ngay lúc này bề mặt kẽm đã nóng chảy.

Bước 4: Kiểm tra chất lượng sản phẩm sau quá trình mạ

Bước cuối cùng là kiếm tra chất lượng sản phẩm sau quá trình mạ nhằm mục đích đảm bảo chất lượng và các tiêu chuẩn ASTM, AS/NZS về màu sắc, độ bám dính, độ dày,… đã hợp lý hay chưa để đóng gói nhập kho và cho xuất khẩu đi.

Lợi ích của mạ kẽm nhúng nóng mang lại

Tăng độ bền, chống ăn mòn

Thời gian sử dụng lâu dài cùng với độ bền cao và chống ăn mòn giúp sản phẩm ít chịu ảnh hưởng của môi trường. Sản phẩm này chỉ cần mạ một lần là đã có thể giữ độ bền của thép trong nhiều năm và không cần phải bảo dưỡng.

Mạ kẽm nhúng nóng - Hình 5

Độ bền mạ cao, không bị bong tróc

Quá trình của mạ kẽm nhúng nóng này sẽ tạo ra lớp b ảo vệ hợp kim liên kết cùng kẽm sắt vững chắc mà không có phương pháp nào làm được. Kết quả tạo ra các sản phẩm có độ bền mạ cao và không bị bong tróc, đồng thời ngăn chặn được tác động xấu của môi trường.

Tạo lớp mạ đồng đều và mịn màng

Sản phẩm tạo mạ đồng đều và mịn màng cùng với công nghệ nhúng nóng chảy luôn đảm bảo chất lượng kết cấu của các công trình tốt nhất.

Những ứng dụng của mạ kẽm nhúng nóng

Mạ kẽm núng nóng có nhiều ưu điểm nổi bật được sử dụng rộng rãi trong đời sống mỗi ngày của con người. Sản phẩm có tính thẩm mỹ cao với tuổi thọ lớn, khả năng bảo vệ toàn diện nhất.

Ứng dụng trong ngành công nghiệp xây dựng

Trong ngành công nghiệp xây dựng: Xây nhà, làm giàn giáo, khung sườn nha tạm chế, vật liệu xây dựng các nhà máy chế biến, bê tông cốt thép, cửa thông gió, cửa sổ, cầu thang,…

Ứng dụng trong ngành công nghiệp ô tô và đóng tàu

Bên cạnh đó, còn ứng dụng trong ngành công nghiệp ô tô và đóng tàu. Gần như bất kỳ một vật dụng nào xung quanh chúng ta cũng cần sử dụng tới mạ kẽm nhúng nóng.

Ngành sản xuất thiết bị điện tử và đồ gia dụng

Ứng dụng rộng rãi trong việc sản xuất thiết bị điện thử và đồ gia dụng: làm giường, làm bàn ghế, tủ đựng đồ, tủ quần áo,…

Công nghệ mã kẽm nhúng nóng đã tạo nên các sản phẩm chất lượng với giá trị lớn đối với các ngành công nghiệp trong đời sống. Hiện tại, Thành Tiến là một trong những địa chỉ uy tín mạ kẽm nhúng nóng uy tín, chất lượng đạt chuẩn châu Âu.

Những vấn đề cần lưu ý khi thực hiện mạ kẽm nhúng nóng

Vật tư, thiết bị sử dụng

Quy trình thực hiện mã kém nhúng nóng có chi phí khá cao và cần tính toán dựa theo điều kiện thi công, vật liệu và thiết bị sử dụng để có thể cân nhắc đưa ra lựa chọn phương pháp mạ hiệu quả phù hợp nhất.

Mạ kẽm nhúng nóng - Hình 4

 

Kiểm soát chất lượng sản phẩm

Việc kiểm soát chất lượng cũng vô cùng quan trọng, ảnh hưởng tới chất lượng mạ kẽm. Quy trình mạ kẽm nhúng nóng cũng đặt ra các yêu cầu để có thể đạt được sự phù hợp khi thực hiện.

Nếu không kiểm tra, lớp kẽm xi mạ không đạt chuẩn sẽ dẫn tới độ bán kính kém và dễ bong tróc, lâu ngày mất đi khả năng bảo vệ thép bên trong. Từ đó, dẫn tới các ống thép không còn tính năng chống mài mòn dưới tác động của môi trường tự nhiên, hóa chất.

Công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Thành Tiến

Địa chỉ:

VPGD: Số 08,09 – NV 27, Khu đô thị Lideco, thị trấn Trạm Trôi, Hoài Đức, Hà Nội

Nhà máy sản xuất :

Cơ sở 1 : Lô 3, ô 5, Cụm CN Lai Xá – Kim Chung – Hoài Đức – Hà Nội.

Cơ sở 2 : CN 04 – 02, KCN Đồng Sóc, Vũ Di, Vĩnh Tường , Vĩnh Phúc.

Hotline: 0914 332 162

Tư vấn & Báo giá dịch vụ gia công mạ kẽm nhúng nóng mới nhất 2023. Xin liên hệ: 0358 799 888 (Ms. Hương)

Email: sxtmtt@gmail.com

Cho mình 5 sao nếu thấy bài viết hữu ích!