Thang máng cáp là gì? Những điều cần biết về thang máng cáp

Thang máng cáp là gì và những điều cần biết về thang mang cáp sẽ được Thành Tiến giải thích chi tiết và cụ thể nhất trong bài viết sau. Mời các bạn cùng theo dõi để hiểu rõ nhất về sản phẩm này.

Thang máng cáp là gì?

Thang máng cáp hay còn được gọi là thang máng cáp, thang máng điện, cable ladder. Đây là thang dẫn sử dụng cho việc lắp đặt hệ thống cáp điện, dây điện, phụ trợ cho ngành xây dựng, trong các công trình xây dựng như trường học, chung cư, cao ốc, nhà máy…

Thang máng cáp là gì

Thay vì sử dụng các đường ống hay đi dây điện âm tường giống như trước đây, việc sử dụng thang máng cáp không chỉ giúp bảo vệ dây điện, dây cáp hiệu quả mà còn giúp người quản lý hệ thống điện làm việc hiệu quả và tiện lợi hơn.

Những loại thang máng cáp được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

Trên thị trường hiện nay, những loại thang máng cáp được sử dụng phổ biến nhất bao gồm:

  • Thang máng cáp sơn tĩnh điện: Đây là loại thang máng cáp được làm bằng tôn và được sơn tĩnh điện. Loại thang này thường được lắp đặt cho những công trinh trong nhà.
  • Thang máng cáp mạ kẽm nhúng nóng: Đây là loại thang máng giúp đảm bảo độ bền với thời gian và kết cấu vô cùng vững chắc. Sản phẩm thường được sử dụng cho những công trình ngoài trời.
  • Thang máng cáp mạ kẽm điện phân: Đây là loại thang máng cáp được lắp đặt cho những công tình ngoài trời hay những môi trường mà kim loại dễ bị ăn mòn và rỉ sét.
  • Thang máng cáp Inox: Đây là loại thang máng cáp được sử dụng ở những nơi đặc biệt, đòi hỏi yêu cầu cao. Bởi vì sản phẩm này có độ bền rất cao và không bị tác động quá nhiều của những yếu tố môi trường bên ngoài.

Thang máng cáp là gì

Ứng dụng của thang máng cáp

  • Hệ thống thang máng cáp thường được sử dụng trong hệ thống dây, hệ thống cáp điện trong các công trình như: xưởng sản xuất, tòa nhà, chung cư…
  • Hệ thống thang máng cáp thường được sử dụng để lắp đặt và bảo vệ các loại dây cáp chuyên phân phối điện hay các loại dây cáp tín hiệu truyền thông.
  • Thang máng cáp được áp dụng rất nhiều cho việc quản lý dây cáp trong xây dựng thương mại và công nghiệp.

Ưu điểm của thang máng cáp

So với những kiểu đi dây truyền thống bằng ống ghen hay bắt trực tiếp hoặc đi dây âm tường thì thang máng cáp cho thấy nhiều ưu điểm vượt trội như:

  • Dễ khắc phục, sửa chữa: Dây được gọn gàng, khoa học trong lòng máng giúp việc sửa chữa, khắc phục dễ dàng hơn khi có sự cố.
  • Dễ thi công: Thang máng cáp được thi công riêng biệt một cách nhanh chóng mà không cần phải mất thời gian lòng vòng với những ống ghen hay phải thi công cùng đội thợ nề để đi dây âm tường như trước đây nữa.
  • Tính thẩm mỹ cao: hệ thống thang máng cáp được thi công rất gọn gàng nên tạo tính thẩm mỹ cao trong các công trình. Bên cạnh đó, nó còn giúp tiết kiệm chi phí khi làm trần giả. Trong nhiều công trình xây dựng, thang máng cáp còn được thi công kết hợp cùng với một số vật liệu khác để phối cảnh, trở thành một vật liệu của công trình đó.

Thang máng cáp là gì

Trên đây là những thông tin chi tiết về sản phẩm thang máng cáp mà Thành Tiến muốn chia sẻ với các bạn. Chắc hẳn qua bài viết các bạn đã nắm được thang máng cáp là gì cũng như những thông tin cơ bản về sản phẩm này rồi. Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng sản phẩm thang cáp của Thành Tiến vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0342.799.888 để nhận được hỗ trợ tư vấn và báo giá nhanh nhất.

>>> Xem thêm sản phẩm bán chạy nhất Thành Tiến: Cửa chống cháy, cửa thép chống cháy gọi ngay hôm nay để có giá ưu đãi 20%

Cho mình 5 sao nếu thấy bài viết hữu ích!

Tags: