Tìm Hiểu Cửa Thoát Hiểm Từ A-Z – Quy Định Và Báo Giá T10/ 2023

Cửa thoát hiểm là thành phần vô cùng quan trọng của các công trình nhà ở, đặc biệt là với các khu chung cư lớn. Dù không cần phải sử dụng thường xuyên, tuy nhiên chúng lại rất quan trọng khi có sự cố xảy ra. Vậy cửa thoát hiểm có cấu tạo như thế nào và quy định về mẫu cửa tiêu chuẩn ra sao? Cùng Thành Tiến tìm hiểu ngay tại nội dung bài viết này.

Khái niệm cửa thoát hiểm là gì?

Cửa thoát hiểm dùng trong những trường hợp khẩn cấp đặc biệt
Cửa thoát hiểm dùng trong những trường hợp khẩn cấp đặc biệt

Cửa thoát hiểm (Emergency Exit) là những cánh cửa dùng trong trường hợp khẩn cấp, giúp mọi người nhanh chóng di chuyển ra khỏi công trình. Emergency Exit được thiết kế dưới dạng cửa 1 chiều, mở từ phía trong hành lang ra cầu thang. 

Thông thường, Emergency Exit sẽ không được sử dụng và khóa lại. Chúng sẽ tự động được mở ra khi tòa nhà gặp sự cố nguy hiểm như cháy, nổ và các thang máy không còn đảm bảo an toàn. 

Quy định nhà nước về cửa thoát hiểm và lối thoát hiểm

Để đảm bảo Emergency Exit và lối thoát hiểm hoạt động hiệu quả trong trường hợp khẩn cấp, nhà nước có một số quy định chung cho chúng như sau:

Quy định về cửa thoát hiểm

 • Cửa thoát hiểm mở theo hướng từ hành lang ra lối thoát hiểm
 • Emergency Exit chỉ được mở theo 1 hướng như trên, không được sử dụng cửa trượt hoặc xoay
 • Phải đảm bảo cửa có thể mở được ngay khi gặp sự cố
 • Luôn phải có thanh co thủy lực để cửa dễ dàng mở và tự động đóng
 • Luôn có biển bảo trước Emergency Exit.

Quy định về lối thoát hiểm

 • Vị trí đặt lối thoát hiểm phải thật dễ tiếp cận với mọi cư dân
 • Lối thoát hiểm cần phải dẫn ra ngoài tòa nhà hoặc các khu vực đảm bảo an toàn khi có sự cố
 • Lối thoát hiểm phải được kiểm tra và bảo quản thường xuyên
 • Vị trí của lối thoát hiểm phải được cố định
 • Cần được trang bị biển báo hoặc chỉ dẫn để nhanh chóng tìm thấy lối thoát hiểm.
Cửa thoát hiểm có nhiều tiêu chuẩn kiểm định nghiêm ngặt
Cửa thoát hiểm có nhiều tiêu chuẩn kiểm định nghiêm ngặt

Có thể bạn quan tâm: Báo Giá Cửa Thép Vân Gỗ Chi Tiết Giá Rẻ Tại Xưởng 2023

Cấu tạo chung của cửa thoát hiểm

Cấu tạo của cánh cửa và khung cửa

Cánh và khung cửa luôn được làm bằng thép chống cháy, bên ngoài được mạ tĩnh điện. Giữa của 2 lớp thép sẽ là các vật liệu chống cháy như bông thủy tinh, thạch cao… Độ dày thép cánh cửa khoảng 0,8-1mm còn phàn khung cửa trong khoảng 1-1,2mm.

Phụ kiện của cửa thoát hiểm

Trên Emergency Exit sẽ luôn bắt buộc phải có thanh đẩy Panic, giúp cho việc mở cửa khi cần thiết dễ dàng mà không cần chìa khóa. Bên cạnh đó, cửa thoát hiểm tiêu chuẩn cũng cần phải có tay đẩy thủy lực để tự đóng lại, ngăn cản khói tràn vào.

Cửa chống cháy có phải là cửa thoát hiểm không? Giống và khác nhau?

cửa thoát hiểm - ảnh 4Sự khác biệt cơ bản của 2 dòng cửa

Mặc dùng chúng cùng mang tác dụng bảo vệ mọi người khỏi sự cố, tuy nhiên 2 dòng cửa này hoàn toàn khác nhau. Emergency Exit thường ưu tiên giúp mọi người thoát khỏi công trình một cách nhanh chóng. Ngược lại, cửa chống cháy lại tập trung giúp bảo vệ người bên trong khỏi đám cháy và khói, giúp kéo dài thời gian để chờ đợi cứu hộ. 

Bên cạnh mục tiêu sử dụng tương đối khác nhau, khả năng chống cháy của chúng cũng khá khác biệt. Những mẫu cửa chống cháy bắt buộc phải có khả năng chống lại ngọn lửa trong tối thiểu 30 phút. Tuy nhiên, điều này lại không bắt buộc với các dòng cửa thoát hiểm. Chức năng này hoàn toàn có thể có hoặc không, tùy thuộc vào yêu cầu riêng của đơn vị đặt hàng.

Cuối cùng, các dòng Emergency Exit hầu như chỉ được sử dụng tại các khu vực hành lang thông ra khu vực cầu thang bộ thoát hiểm. Nó gần như không thể lắp đặt tại bất cứ vị trí nào khác. Tuy nhiên, cửa chống cháy lại có thể được lắp đặt ở khắp mọi vị trí khác nhau tùy vào nhu cầu của cá nhân, doanh nghiệp.

Công dụng của cửa thoát hiểm có khả năng chống cháy

Cửa thoát hiểm chống cháy vô cùng đa năng và an toàn
Cửa thoát hiểm chống cháy vô cùng đa năng và an toàn

Để đảm bảo an toàn và đa dạng mục đích sử dụng hơn, các dòng cửa thoát hiểm có khả năng chống cháy ra đời. Công dụng của chúng là:

Chống cháy, ngăn cháy lây lan

Những mẫu cửa này không chỉ cho phép mọi người di tản nhanh chóng mà nó cũng ngăn cản không cho đám cháy dễ dàng lan rộng ra. Từ đó, những thiệt hại về người và của được giảm bớt rất nhiều.

Giúp con người thoát khỏi khu vực nguy hiểm

Vì là một mẫu Emergency Exit, do đó các dòng cửa thoát hiểm chống cháy hoàn toàn đáp ứng các tiêu chí kỹ thuật cũng như dễ dàng để mọi người di tản ra khỏi khu vực sự cố.

Độ bền cao và dễ dàng sử dụng

Bởi các tiêu chuẩn được quy định chặt chẽ mà chất lượng của Emergency Exit chống cháy là rất cao. Nó có thể sử dụng bền bỉ lâu dài mà vẫn đảm bảo mọi chức năng cần thiết.

Báo giá cửa thoát hiểm chống cháy mới nhất 2023

Cửa thoát hiểm chống cháy thường có mức giá cao hơn các dòng thoát hiểm thường. Mức giá cho 1 cửa thường nằm ở mức từ 2-3 triệu. Các mẫu cửa dày hơn có thể có mức giá chênh lệch nhiều hơn nhưng không quá đáng kể.

Cửa thoát hiểm sản xuất tại Thành Tiến

Độ chênh lệch giá còn có thể đến từ nguồn gốc xuất xứ dòng cửa mà bạn lựa chọn. Các mẫu cửa chống cháy nhập khẩu thường có mức giá đắt hơn tương đối bởi thương hiệu và các chi phí nhập khẩu liên quan. Chúng được ưa chuộng bởi chất lượng tương đối đồng đều và rất bền bì.

Nếu bạn lựa chọn các dòng cửa gia công và chế tạo trong nước, mức giá sẽ thấp hơn khoảng 30% hoặc nhiều hơn tùy loại. Tuy nhiên, khi lựa chọn dòng cửa này, bạn cần tìm đến các thương hiệu uy tín để tránh mua phải các sản phẩm không đảm bảo được trà trộn ra thị trường, gây nguy hiểm khi có sự cố xảy ra.

Nơi sản xuất và lắp đặt cửa thoát hiểm chống cháy uy tín nhất

Thành Tiến là một trong những đơn vị chuyên sản xuất và lắp đặt Emergency Exit chống cháy uy tín, được rất nhiều khách hàng tin tưởng. Với dây chuyền sản xuất hiện đại cùng nền tảng là đơn vị gia công cơ khí lâu năm, chúng tôi sẽ mang đến các sản phẩm cửa thoát hiểm chống cháy tốt nhất dành cho mọi khách hàng. 

Nhờ làm chủ dây chuyền hiện đại cùng việc kiểm soát tốt nguyên liệu đầu vào, Thành Tiến mang đến những mẫu cửa chất lượng với độ hoàn thiện rất cao. Tuy nhiên, giá và chi phí lắp đặt cửa thoát hiểm chống cháy của chúng tôi luôn đảm bảo cạnh tranh nhất thị trường.

Sự khác biệt của cửa thoát hiểm Thành Tiến

Cửa thoát hiểm Thành Tiến - Sự lựa chọn an toàn hàng đầu
Cửa thoát hiểm Thành Tiến – Sự lựa chọn an toàn hàng đầu

Emergency Exit Thành Tiến được gia công trên dây chuyền hiện đại với các công đoạn kiểm định nghiêm ngặt. Nhờ vậy, các mẫu cửa được đưa ra thị trường đều đảm bảo về độ dày và hoàn thiện, đảm bảo độ an toàn cao nhất khi sự cố xảy ra.

Bên cạnh đó, Thành Tiến cũng đang là một trong những đơn vị có mức giá cạnh tranh nhất thị trường. Các mẫu cửa được chúng tôi làm ra hầu như không thua kém các dòng sản phẩm nhập khẩu, đảm bảo tính thẩm mỹ trên công năng sử dụng.

Nếu bạn quan tâm đến những mẫu cửa thoát hiểm chống cháy Thành Tiến, vui lòng liên hệ ngay tới: 

Công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Thành Tiến

Văn phòng giao dịch: Số 08,09 – NV 27, Khu đô thị Lideco, thị trấn Trạm Trôi, Hoài Đức, Hà Nội

Nhà máy sản xuất

 • Cơ sở 1: Lô 3, ô 5, Cụm CN Lai Xá – Kim Chung – Hoài Đức – Hà Nội
 • Cơ sở 2: CN 04 – 02, KCN Đồng Sóc, Vũ Di, Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc

Email: sxtmtt@gmail.com

>> Có thể bạn quan tâm: ĐẶC ĐIỂM CỦA CỬA KÍNH CHỐNG CHÁY THÀNH TIẾN

Cho mình 5 sao nếu thấy bài viết hữu ích!