Giải đáp kính cường lực có chống cháy không?

Kính cường lực chống cháy là loại kính được sử dụng phổ biến trong xây dựng và trang trí nội thất. Loại kính này có nhiều ưu điểm vượt trội như khả năng chịu lực, chịu nhiệt, an toàn và thẩm mỹ. Vậy, kính cường lực có chống cháy không?

Tư vấn & Báo giá Cửa thép chống cháy. Xin liên hệ: 0334 799 888 (Ms Huyền) hoặc CHAT ZALO (MsThảo)

Kính cường lực là gì?

Kính cường lực là loại có khả năng chịu được nhiệt độ cao, ngăn cản lửa lan truyền trong một khoảng thời gian nhất định. Sử dụng phổ biến trong các công trình xây dựng, đặc biệt là các công trình cao tầng, có nguy cơ cháy nổ cao như chung cư, nhà máy, bệnh viện,…

Đặc điểm đặc trưng

Loại kính này có cấu tạo từ 2 lớp kính được liên kết với nhau bằng lớp keo dán hoặc film chống cháy. Lớp keo dán hoặc film chống cháy có tác dụng ngăn chặn sự lan truyền của lửa, đồng thời giúp kính giữ được hình dạng khi bị vỡ.

Phân loại theo thời gian chịu lửa, cụ thể như sau: Kính cường lực chống cháy 60 phút, 90 phút, 120 phút, 150 phút, 180 phút.

Đặc điểm nổi bật sau:

  • Khả năng chịu lửa cao ở nhiệt độ cao lên đến 1000 độ C trong một khoảng thời gian nhất định, ngăn chặn lửa lan truyền sang các khu vực khác.
  • Khả năng chịu lực cao, không dễ vỡ khi chịu tác động của lực.
  • Khi vỡ, kính sẽ vỡ thành các hạt nhỏ như hạt ngô, không gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Ứng dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng, cụ thể như:

  • Làm cửa, vách ngăn trong các tòa nhà cao tầng, chung cư, nhà máy,…
  • Làm vách ngăn phòng cháy chữa cháy.
  • Làm cửa thoát hiểm trong trường hợp khẩn cấp.
Thành Tiến lắp đặt vách kính cho công trình

Một số tiêu chuẩn đánh giá chất lượng

  • Tiêu chuẩn về kích thước và độ dày: Kích thước và độ dày của kính phải phù hợp với thiết kế của công trình. Độ dày thường dao động từ 6mm đến 12mm, tùy thuộc vào thời gian chịu lửa yêu cầu.
  • Tiêu chuẩn về khả năng chịu lực: Phải có khả năng chịu lực cao, không dễ vỡ khi chịu tác động của lực.
  • Tiêu chuẩn về khả năng chịu nhiệt: Phải có khả năng chịu nhiệt cao, không bị vỡ khi chịu tác động của nhiệt độ cao.
  • Tiêu chuẩn về khả năng cách nhiệt: Cần có khả năng cách nhiệt tốt, ngăn chặn sự truyền nhiệt từ bên ngoài vào bên trong.

Vậy kính cường lực có chống cháy được không?

Câu hỏi “Kính cường lực có chống cháy không?” là một vấn đề quan tâm của nhiều người. Trong các sảnh trung tâm thương mại lớn, chúng ta thường thấy cửa và vách kính chống cháy được làm từ kính trong suốt. Vậy, liệu loại kính được sử dụng trong các cửa và vách kính chống cháy có phải là kính cường lực không? Và kính cường lực có khả năng chống cháy trong thời gian bao lâu?

Kính cường lực là một sản phẩm được tạo ra bằng kỹ thuật cao, có khả năng chịu lực, chịu nhiệt và an toàn hơn so với loại thông thường. Tuy nhiên, khả năng chống cháy và chịu nhiệt của nó là rất hạn chế, do không có tính chất chống cháy của vật liệu. Do đó, loại kính này có khả năng chống cháy, nhưng chỉ trong một khoảng thời gian nhất định. Khả năng chống cháy phụ thuộc vào độ dày của kính: Kính dày hơn sẽ có khả năng chịu nhiệt cao hơn và thời gian chống cháy lâu hơn.

Ví dụ: Kính cường lực dày 6mm có thể chống cháy trong 30 phút, dày 8mm có thể chống cháy trong 60 phút, dày 10mm có thể chống cháy trong 90 phút, dày 12mm có thể chống cháy trong 120 phút…

Việc sử dụng các vật liệu chống cháy sẽ giúp tăng khả năng chống cháy của kính cường lực, đảm bảo an toàn cho người và tài sản trong trường hợp xảy ra hỏa hoạn.

5/5 - (2 bình chọn)

Tags: ,