Tổng hợp phần mềm thiết kế vẽ kỹ thuật cơ khí tốt nhất hiện nay

Để chế tạo và gia công cơ khí, bản vẽ kỹ thuật là điều vô cùng quan trọng để tránh những sai sót không đáng có. Tuy nhiên, để vẽ bản vẽ kỹ thuật, có rất nhiều phần mềm hỗ trợ bạn làm việc này. Dưới đây là tổng hợp các phần mềm thiết kế vẽ kỹ thuật cơ khí tốt nhất được nhiều người sử dụng.

1. Phần mềm thiết kế vẽ kỹ thuật cơ khí Autocad 2D

phần mềm thiết kế vẽ kỹ thuật cơ khí - ảnh 2

Autocad 2D

Phần mềm Autocad 2D dù đã ra mắt từ rất lâu và có cả phiên bản hỗ trợ vẽ 3D nhưng đây vẫn luôn là cái tên nổi trội nhất trong lĩnh vực phần mềm thiết kế vẽ kỹ thuật cơ khí. Dễ sử dụng, trực quan và có thể chuyển dữ liệu thiết kế sang các phần mềm khác chính là ưu điểm của Autocad 2D. Theo ước tính, đến 90% doanh nghiệp chế tạo hiện nay vẫn đã và đang sử dụng phần mềm này.

2. Phần mềm thiết kế vẽ kỹ thuật cơ khí CATIA

phần mềm thiết kế vẽ kỹ thuật cơ khí - ảnh 3

CATIA

Sẽ là thiết sót nếu sau Autocad 2D không phải là CATIA. Đây là phần mềm thiết kế vẽ kỹ thuật cơ khí 3D rất hiện đại và chính xác. Nó còn cho phép người sử dụng thể hiện được cách mà chi tiết làm việc trong tổng thể một thiết bị. CATIA có nhiều chức năng phục vụ vẽ các hệ thống phức tạp nên thường được sử dụng trong các lĩnh vực máy móc nhiều chi tiết như ôtô, xe máy…

3. Phần mềm thiết kế vẽ kỹ thuật cơ khí NX

phần mềm thiết kế vẽ kỹ thuật cơ khí - ảnh 4

NX Unigraphics

NX cũng là một trong những phần mềm thiết kế vẽ kỹ thuật cơ khí nổi trội trong việc vẽ 3D. Nó cho bạn đầy đủ công cụ và cho phép bạn mô hình solid và đường cong trên cơ sở đặc tính. Tính ứng dụng của NX là rất cao và có thể áp dụng trong nhiều lĩnh vực. Tuy nhiên, việc làm chủ và thành thạo phần mềm này sẽ tốn của bạn rất nhiều thời gian.

4. PTC CREO

phần mềm thiết kế vẽ kỹ thuật cơ khí - ảnh 5

PTC CREO

PTC CREO là cái tên không quá nổi trội trong số những phần mềm thiết kế vẽ kỹ thuật cơ khí kể trên. Tuy nhiên, nó lại khá được yêu thích nhờ khả năng làm quen đơn giản và dễ dàng. Bên cạnh đó, PTC CREO cũng được đánh giá rất cao trong mảng thiết kế ngoại thất sản phẩm với khả năng mô phỏng lại quá trình CNC.

5. Phần mềm thiết kế vẽ kỹ thuật cơ khí Solidwork

phần mềm thiết kế vẽ kỹ thuật cơ khí - ảnh 6

Solidwork

Solidwork chắc hẳn sẽ là cái tên không quá xa lạ với những ai có tìm hiểu về phần mềm thiết kế vẽ kỹ thuật cơ khí. Có mặt trên thị trường gần 50 năm, Solidwork được tin tưởng bởi rất nhiều kỹ sư và doanh nghiệp nhờ tính ổn định và hiệu suất thiết kế 3D tuyệt vời.

6. Thiết kế vẽ kỹ thuật cơ khí phần mềm Inventor

phần mềm thiết kế vẽ kỹ thuật cơ khí - ảnh 7

Inventor

Inventor là phần mềm thiết kế vẽ kỹ thuật cơ khí được yêu thích để thiết kế mẫu hình và kiểm tra ý tưởng thiết kế trong môi trường 3D. Nhờ khả năng liên kết với các phần mềm khác, Inventor được sử dụng nhằm hỗ trợ cho việc thiết kế trở nên dễ dàng hơn và hạn chế lỗi.

7. Phần mềm Solid Edge

phần mềm thiết kế vẽ kỹ thuật cơ khí - ảnh 8

Solid Edge

Solid Edge là phần mềm thiết kế vẽ kỹ thuật cơ khí rất đặc biệt khi nó hỗ trợ cho người thiết kế khả năng thao tác ngay cả trên màn hình cảm ứng. Điều này có nghĩa là bạn hoàn toàn có thể thiết kế ngay trên các thiết bị di động như điện thoại thông minh và máy tính bảng.

8. Phần mềm PV Elite

phần mềm thiết kế vẽ kỹ thuật cơ khí - ảnh 9

PV Elite

Dù không được phổ biến như những người “anh em” bên trên nhưng PV Elite vẫn có một cộng đồng yêu thích trung thành nhờ khả năng tính toán và cho thông số rất nhanh chóng và đơn giản. Do đó PV Elite thường được sử dụng cho các lĩnh vực phức tạp đòi hỏi sự kỹ lưỡng và chính xác cao.

9. Phần mềm Mathematica

Cái tên cuối cùng trong danh sách phần mềm thiết kế vẽ kỹ thuật cơ khí chính là Mathematica. Phần mềm này giúp cho bạn dễ dàng trực quan hóa các hình học 2D, 3D từ dữ liệu sẵn có. Phần mềm này được sử dụng phổ biến trong các lĩnh vực liên quan đến giáo dục và giảng dạy.

Trên đây là tổng hợp các phần mềm thiết kế vẽ kỹ thuật cơ kỹ tốt nhất hiện nay. Nếu bạn đang cần tìm kiếm 1 đơn vị thi gia công cơ khí dựa trên bản vẽ kỹ thuật, hãy đến ngay với Thành Tiến. Với kinh nghiệm lâu năm cùng hệ thống máy móc hiện đại, chúng tôi chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

Mọi chi tiết xin liên hệ tới:

Công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Thành Tiến

Văn phòng giao dịch: Số 08,09 – NV 27, Khu đô thị Lideco, thị trấn Trạm Trôi, Hoài Đức, Hà Nội

Nhà máy sản xuất

Cơ sở 1: Lô 3, ô 5, Cụm CN Lai Xá – Kim Chung – Hoài Đức – Hà Nội

Cơ sở 2: CN 04 – 02, KCN Đồng Sóc, Vũ Di, Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc

Hotline: 0358.799.888

Điện thoại: 024 85 882 996

Email: sxtmtt@gmail.com

>>Có thể bạn quan tâm: Xưởng cơ khí gia công các loại kim loại theo yêu cầu uy tín số #1

Cho mình 5 sao nếu thấy bài viết hữu ích!