Quy định về cửa chống cháy 2023

Quy định về cửa chống cháy 2023 nếu thực hiện tốt giúp giảm thiểu tình trạng chống cháy nổ và hậu quả nghiêm trọng khi sảy ra hỏa hoạn. Với trách nhiệm an toàn về chảy nổ của tòa nhà thuộc chủ sở hữu và người quản lý tòa nhà. Do đó, chủ tòa nhà cần biết và lưu ý để đánh giá về tiêu chuẩn an toàn cháy nổ và chữa cháy.

Cửa chống cháy Thành Tiến sản xuất theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015

Những quy định mới nhất về cửa chống cháy năm 2023

Tại Việt Nam, có rất nhiều bộ luật liên quan tới việc chống cháy mà chủ đầu tư không nên bỏ qua. Trong đó, quy định về cửa chống cháy theo tiêu chuẩn TCVN 6160:1996 về thiết kế phòng cháy, chữa cháy tại những tòa nhà cao tầng đang được trú trọng trước khi công trinh hoạt động. Không những thế, tiêu chuẩn này trình bày các tiêu chuẩn bắt buộc mà các chung cư, tòa nhà cao tầng, các văn phòng cần phải đáp ứng.

Cửa chống cháy cần kiểm định theo quy định hiện hành của Việt Nam và được Cục PCCC cấp hay các cơ quan được cấp phép kiểm định cấp. Kiểm định cửa chống cháy cho công trình theo quy chuẩn và tiêu chuẩn như sau:

✅ TCVN 9383:2012 Thử nghiệm kiểm tra khả năng chịu lửa của cửa đi cùng với cửa chắn ngăn cháy

✅ TCVN 2622 Tiêu chuẩn chống cháy cho công trình và nhà cần yêu cầu thiết kế

Một số yêu cầu an toàn chung của cửa thép chống cháy

Hiện nay, loại cửa thép chống cháy cần đạt yêu cầu cơ bản, dù ở mức độ chịu nhiệt nào và chống cháy trong khoảng thời gian bao lâu cũng đều dựa trên những yêu cầu an toàn chung sau đây:

✅ Cánh cửa sử dụng thép cán nguội 0.8mm – 1.2mm và có độ dày cánh 50mm – 70mm

✅ Khung bao dùng thép cán nóng có độ dày 1,6mm và độ dày khung 100mm – 110mm

✅ Lõi cửa sử dụng vạt liệu chống cháy là maige oxide

✅ Gioãng cao su giúp ngăn khói và khi đóng cửa sẽ đóng kín cửa, nhẹ nhàng êm ái.

Quy định cửa chống cháy cần tuân thủ theo vì sao?

Quy định về cửa chống cháy - Hình 7

Do đặc thù của các công trình như trung tâm thương mại, chung cư hay tòa nhà văn phòng đều có diện tích sử dụng với số lượng lớn, công năng sử dụng khá phức tạp, tập trung nhiều thứ dễ cháy và còn có nhiều hệ thống thiết bị điện, dẫn tới nguy cơ xảy ra cháy rất cao.

Bởi vậy, khi xảy ra sự khố tại các khu vực mà nhiều người hướng tới chinh là lối thoát nạn để tới nơi an toàn nhất. Thế nên, sử dụng của chống cháy cần phả đảm bảo đúng quy định.

Ngoài ra, lối thoát hiểm cũng chính là nơi ngăn cách giữa các tầng với nhau. Tuy nhiên, nếu một tầng xảy ra sự cố thì lửa cùng với khói sẽ nhanh chóng bao trùm toàn khu, nếu không có những cánh cửa chống cháy này.

Tùy vào cấu trúc công trình như thế nào để đưa ra lựa chọn cánh cửa có mức độ chống cháy cao hoặc thấp. Bởi nhà càng cao thì đường thoát nạn càng dài và thời gian thoát nạn lại càng lâu hơn. Từ đó, nguy cơ đám cháy đe dọa tính mạng con người cũng càng cao hơn.

>>> Có thể bạn quan tâm: Cửa thoát hiểm là gì?

Lý do nên lựa chọn đơn vị cung cấp cửa chống cháy uy tín

Thành Tiến chuyên sản xuất cửa chống cháy thép cao cấp, kèm phụ kiện chất lượng

Thành Tiến là đơn vị phân phối cửa thép chống cháy cao cấp cùng với phụ điện đi kèm chất lượng. Chúng tôi cung cấp giải pháp bảo vệ an toàn, đẳng cấp và thi công lắp đặt của đúng theo quy định về cửa chống cháy hàng đầu tại Việt Nam. Từ đó, giúp mọi dự án khách hàng thành công bền vững hiệu quả nhất.

Một góc phân cảnh tại xưởng sản xuất cửa chống cháy Thành Tiến

Hiện nay, chúng tôi đã và đang thi công nhiều công trình trọng điểm lớn và nhỏ. Những công trình do Thành Tiến thi công đều đạt chất lượng tốt, nhằm đáp ứng mọi yêu cầu khắt khe của các chủ đầu tư. Ngoài ra, với tiêu chí chất lượng sản phẩm tạo nên uy tín chất lượng của Thành Tiến, tự hào mang tới cho quý khách hàng những sản phẩm chất lượng tốt nhất.

Thành Tiến có 2 xưởng sản xuất cửa chống cháy cao cấp, đã được kiểm định

Thành Tiến hiểu rõ về nhu cầu phòng cháy chữa cháy cho các công trình, chúng tôi đã nghiên cứu sản xuất ra thị trường sản phẩm cửa chống cháy cùng với các cấp độ tiêu chuẩn như: 70 phút, 90 phút, 120 phút đã đạt qua kiểm định.

Một số sản phẩm cửa chống cháy của Thành Tiến được ưa chuộng

Được trang bị đầy đủ dây chuyền công nghệ hiện đại với hệ thống máy móc tiên tiến, chất lượng được đầu tư nâng cấp. Điều đó, giúp các sản phẩm đảm bảo được chế độ tinh tế tới từng đường nét, chi tiết. Các sản phẩm của Thành Tiến luôn đáp ứng được những tiêu chí khắt khe của khách hàng từ tuổi thọ, độ an toàn, giá trị thẩm mỹ cho tới giá thành,… Nhất là chế độ bảo hành, bảo trì dài lâu giúp khách hàng hoàn toàn yên tâm khi sử dụng.

Cửa thép chống cháy 60 phút

Cửa thép chống cháy 70 phút

Cửa thép chống cháy 90 phút

Cửa kính chống cháy

Cửa thép chống cháy vân gỗ

Xem ngay: Top 10+ dòng cửa phòng ngủ bền, đẹp được dùng nhiều 2023

Công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Thành Tiến

Địa chỉ:

VPGD: Số 08,09 – NV 27, Khu đô thị Lideco, thị trấn Trạm Trôi, Hoài Đức, Hà Nội

Nhà máy sản xuất :

Cơ sở 1 : Lô 3, ô 5, Cụm CN Lai Xá – Kim Chung – Hoài Đức – Hà Nội.
Cơ sở 2 : CN 04 – 02, KCN Đồng Sóc, Vũ Di, Vĩnh Tường , Vĩnh Phúc. 

Tư vấn & Báo giá cửa thép chống cháy Xin liên hệ: 0914 332 162 (Thành Tiến)

Cho mình 5 sao nếu thấy bài viết hữu ích!