Tìm hiểu về thang máy liên doanh

Thang máy là sản phẩm vô cùng phổ biến tại các công trình nhà ở lớn như chung cư, nhà văn phòng… Thậm chí, nhiều gia đình có dư dả về kinh tế cũng chọn lắp đặt những chiếc thang máy gia đình để nâng tầm không gian sống. Trong đó, sự lựa chọn các dòng thang máy liên doanh luôn được các gia đình chú ý rất nhiều bởi giá thành tốt và sự tối ưu kích thước. Vậy, các sản phẩm này có gì khác so với thang máy nhập khẩu?

Thang máy liên doanh là gì?

thang máy liên doanh - ảnh 2Thang máy liên doanh được dùng trong nhiều dự án

Thang máy liên doanh bản là từ dùng để chỉ nguồn gốc, xuất xứ của thang chứ không dùng để phân biệt thiết kế, kích thước hay bất cứ yếu tố ngoại quan nào. Do đó, khi so sánh một chiếc thang máy liên doanh và nhập khẩu nguyên chiếc, rất khó để cả những người trong nghề phân biệt được. Vậy thang máy liên doanh chính xác là gì?

Hiểu đơn giản, thang máy liên doanh là những sản phẩm thang máy được tạo ra nhờ sự liên kết giữa các doanh nghiệp trong nước và các đơn vị sản xuất thang máy lớn nước ngoài. 

Các đơn vị nước ngoài sẽ cung ứng các thành phần cần gia công cao với yêu cầu khắt khe như động cơ, bảng điều khiển cho các đơn vị trong nước. Các linh kiện này sẽ được nhập về và kết hợp cùng các bộ phận được gia công trong nước như dây cáp, khoang cabin, khoang máy để tạo thành một chiếc thang hoàn chỉnh có thể sử dụng và đáp ứng những tiêu chuẩn an toàn.

Nhờ vậy, thang máy liên doanh sẽ có chi phí rẻ hơn khá nhiều so với những dòng nhập khẩu nguyên chiếc bởi tiền thuế được tính rẻ hơn cho các linh kiện nhập khẩu. Bên cạnh đó, các thành phần khác cũng được gia công với giá nguyên vật liệu và chi phí nhân công rẻ hơn khá nhiều, làm giảm chi phí thực tế phải trả rất nhiều. Đây cũng là lý do khiến thang máy liên doanh là sự lựa chọn vô cùng phổ biến.

Thang máy liên doanh có cấu tạo như thế nào?

thang máy liên doanh - ảnh 3Bộ phận của thang

Cấu tạo của thang máy liên doanh tương đồng với các dòng thang máy nhập khẩu gần như 100%. Chúng vẫn sẽ bao gồm các bộ phận, chi tiết như:

 • Khoang cabin
 • Phòng máy
 • Động cơ
 • Dây cáp
 • Bảng điều khiển
 • Phụ kiện đi kèm

Điểm khác biệt duy nhất giữa 2 dòng thang máy này chính là nguồn gốc xuất xứ của các bộ phận cấu thành. Các dòng thang máy liên doanh về cơ bản sẽ được đóng mác made in Việt Nam bởi được gia công trong nước. Tuy nhiên, nếu xét từng bộ phận thì nguồn gốc của thang máy liên doanh có thể coi là đa quốc gia.

Ngược lại, các dòng thang máy nhập khẩu thường sẽ có nguồn gốc đến từ quốc gia sản xuất. Các linh kiện có tính đồng bộ cao, thường do các đơn vị này tự sản xuất toàn bộ. Tuy nhiên để giảm đi giá thành nên ngày nay phần lớn các thang máy nhập khẩu nguyên chiếc cũng đặt nhà máy ở các nước khác để gia công linh kiện rồi mới nhập khẩu về để lắp.

Ưu và nhược điểm của thang máy liên doanh

thang máy liên doanh - ảnh 4Thang được tối ưu theo nhu cầu khách hàng

Không phải ngẫu nhiên mà thang máy liên doanh được nhiều người lựa chọn. Chúng sở hữu rất nhiều ưu điểm vượt trội mà các dòng thang máy nhập khẩu không có được. Tuy vậy, chúng cũng tồn tại một vài nhược điểm còn hạn chế. Ưu và nhược điểm của thang máy liên doanh có thể kể đến như:

Ưu điểm

 • Giá thành hấp dẫn: Giá rẻ là một trong những yếu tố hàng đầu khiến nhiều người lựa chọn thang máy liên doanh. Một chiếc thang máy liên doanh cùng thông số với thang nhập khẩu có thể rẻ hơn khoảng từ 30% hoặc hơn, tiết kiệm rất nhiều chi phí cho doanh nghiệp
 • Khả năng tối ưu kích thước theo yêu cầu riêng: Bởi các linh kiện như khoang cabin, phòng máy… được sản xuất trong nước. Do đó, khách hàng hoàn toàn có thể đặt hàng những chiếc thang máy tối ưu kích thước riêng theo nhu cầu và kích thước khoang thang máy xây sẵn. Điều này cũng cực kỳ phù hợp với các công trình cải tạo thêm khu vực thang máy.
 • Rút ngắn thời gian lắp đặt: Việc lắp đặt các thang máy liên doanh là tương đối nhanh. Tính từ thời điểm nhận yêu cầu của khách hàng đến khi lắp đặt hoàn tất chỉ khoảng 10 ngày nhờ sự chủ động về linh kiện, tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều so với việc đặt hàng thang máy nhập khẩu.
 • Chi phí bảo dưỡng, sửa chữa thấp: Nhờ nguồn linh kiện sản xuất trong nước nên việc sửa chữa và bảo dưỡng hầu như không mất thời gian chờ đợi. Chi phí linh kiện cũng rẻ hơn khá nhiều so với sử dụng nguồn linh kiện nhập khẩu.

thang máy liên doanh - ảnh 5Chi tiết nội thất khoang máy

Nhược điểm

 • Độ sắc sảo của các chi tiết vẫn chưa cao: Thực tế là các sản phẩm thang máy liên doanh trong nước vẫn có công nghệ gia công chưa theo kịp được các doanh nghiệp sản xuất nổi tiếng của nước ngoài. Do đó, các chi tiết của thang máy liên doanh bị đánh giá thấp hơn so với các dòng thang máy nhập khẩu, đặc biệt là với các dòng thang máy với chi tiết cầu kỳ.
 • Tính đồng bộ chưa đạt mức tối đa: Các thang máy liên doanh được lắp ráp, sản xuất linh kiện từ nhiều đơn vị khác nhau. Do đó, tính đồng bộ của các sản phẩm thang máy liên doanh chưa đạt đến mức tối đa, tuy nhiên cũng đã ở mức 80-90%.

Thang máy tự gia công có đảm bảo an toàn không?

thang máy liên doanh - ảnh 6Thang máy tự gia công có độ an toàn không thua kém hàng nhập khẩu

Thang máy tự gia công có đảm bảo an toàn hay không chắc hẳn là câu hỏi của rất nhiều khách hàng khi thấy một sản phẩm có một mức giá thấp hơn hẳn. Điều này là hoàn toàn hợp lý và dễ hiểu. Vậy độ an toàn của thang máy liên doanh có đảm bảo hay không?

Thực tế là bạn hoàn toàn có thể yên tâm vào chất lượng thang máy liên doanh đến từ các doanh nghiệp uy tín đã được kiểm định chất lượng đầy đủ. Bản thân thang máy liên doanh hay nhập khẩu trước khi được đưa ra thị trường đều được kiểm định chất lượng trong điều kiện vận hành thực tế kỹ lưỡng. Tính an toàn của sản phẩm phải được đảm bảo trước khi đưa ra thị trường, hoàn toàn không tồn tại rủi ro nguy hiểm với người dùng.

Ngay cả trong những trường hợp có sự cố bất ngờ, các tính năng an toàn của thang máy cũng hoàn toàn tương đương với với các dòng nhập khẩu, đảm bảo giúp hạn chế tối đa rủi ro có thể xảy ra.

Các loại tải trọng phổ biến nhất của thang máy liên doanh

Tải trọng là một trong các vấn đề được người mua rất quan tâm. Thông thường, các doanh nghiệp vận hành các công trình nhà ở đông dân cư sẽ cần đến các loại thang máy tải trong lớn trên 1 tấn. Ngược lại, các nhu cầu nhà ở sử dụng riêng tư thường chỉ cần tải trọng khoảng 300kg. Nhu cầu sử dụng đa dạng khiến yêu cầu tải trọng cũng cần đa dạng hơn.

Với thang máy liên doanh, nhờ khoang cabin được gia công trong nước kết hợp với động cơ nhập khẩu đa dạng nên dải tải trọng của chúng trải khắp các phân khúc từ nhỏ đến lớn. Các phân khúc tải trọng phổ biến của thang máy liên doanh có thể kể đến như 300-450kg, 500-650kg, 1000-1300kg…

Báo giá thang máy liên doanh mới nhất 2023

thang máy liên doanh - ảnh 7Giá thang máy phụ thuộc nhiều vào yêu cầu nội thất và tải trọng

Thang máy liên doanh có mức giá rẻ hơn so với các sản phẩm thang máy nhập khẩu rất nhiều, đặc biệt là với các dòng thang có tải trọng lớn. Mức giá của chúng còn phụ thuộc rất nhiều vào yêu cầu của khách hàng, tuy nhiên mức giá cho các sản phẩm ở phân khúc tải trọng trung bình trở xuống thường khoảng 300 triệu. 

Với các thang máy tải trọng lớn hơn, mức giá có thể thay đổi rất nhiều dựa trên mỗi yêu cầu đặc biệt, do đó khách hàng có thể liên hệ thẳng với Thành Tiến để được tư vấn kỹ hơn.

>>>Thành Tiến cung cấp các loại thang máy:

Lý do thang máy tự gia công có giá chỉ bằng nửa hoặc thấp hơn mức giá của thang máy nhập khẩu?

Lý do mức giá hợp lý như vậy đến phần lớn do yếu tố thương hiệu và chi phí nhập khẩu. Các dòng thang máy nhập khẩu thường có thương hiệu nổi tiếng và nguyên giá trị thương hiệu đã chiếm 1 phần không nhỏ trong tổng giá trị của sản phẩm. Điều này khiến cho giá thang máy nhập khẩu ngay từ đầu đã đặt đỏ hơn so với các sản phẩm liên doanh.

Bên cạnh đó, giá của các dòng thang nhập khẩu còn phải chịu một khoản phí nhập khẩu tương đối cao, điều này càng làm tăng thêm chi phí cho khách hàng. Thang máy liên doanh hoàn toàn không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi 2 khoản phí này, giúp cho giá thành của sản phẩm tốt hơn rất nhiều.

So sánh thang máy nhập khẩu và thang máy tự gia công

Nhìn chung thang máy nhập khẩu và thang máy gia công tồn tại nhiều điểm khác biệt lớn dẫn. Sự khác biệt của 2 dòng sản phẩm này có thể kể đến như:

 • Thang máy nhập khẩu có giá đắt hơn về cả giá và chi phí bảo dưỡng
 • Độ đồng bộ của thang máy nhập khẩu cao hơn
 • Thương hiệu của thang máy nhập khẩu lớn và có uy tín trên toàn thế giới

Công ty lắp đặt thang máy gia đình liên doanh uy tín tại Hà Nội

Thành Tiến là một trong những đơn vị chuyên gia công và lắp đặt các sản phẩm thang máy gia đình được nhiều khách hàng và doanh nghiệp tin tưởng. Với kinh nghiệm nhiều năm làm việc, chúng tôi thấu hiểu nhu cầu khách hàng và mang đến những sản phẩm phù hợp nhất với từng yêu cầu, tối ưu chi phí và hiệu quả sử dụng.

Với hơn 10 năm hoạt động, chúng tôi có uy tín lớn mạnh trên thị trường. Đồng thời Thành Tiến cũng có đội ngũ lắp đặt chuyên nghiệp, đảm bảo thi công nhanh gọi cho khách hàng, tiết kiệm thời gian và chi phí.

Lý do chọn thang máy liên doanh tại Thành Tiến

thang máy liên doanh - ảnh 8Thang máy Thành Tiến sử dụng Puly và cáp nhập khẩu, đảm bảo an toàn và độ êm tối đa

 • Thành Tiến là đơn vị đã có kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực gia công cơ khí, sản xuất và lắp đặt thang máy các loại theo yêu cầu thực hiện 1000+ dự án trên toàn quốc.
 • Bảo hành 12 tháng, bảo dưỡng và bảo trì lên đến 18 tháng
 • Sở hữu đội ngũ nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp, có tay nghề cao.
 • Sản phẩm không chỉ đẹp mắt, sang trọng, hiện đại mà còn đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.
 • Năng suất hoạt động ổn định và tuổi thọ lâu bền.
 • Giá thành rẻ nhất so với thị trường vì không qua trung gian, giá tại xưởng.
 • Thi công, lắp đặt đúng tiến độ.

Hãy gọi ngay Hotline 0392 799 888 (Mr Nhân) để được GIẢM NGAY 5 TRIỆU VNĐ cùng nhiều ƯU ĐÃI HẤP DẪN khác.

>>> Xem thêm: 5+ lợi ích của việc lắp đặt thang máy mini cho gia đình

Cho mình 5 sao nếu thấy bài viết hữu ích!