Ứng dụng thang máng cáp và lợi ích khi sử dụng trong các công trình xây dựng

Thang máng cáp là sản phẩm đang được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống hiện đại, nhất là trong các hệ thống điện dân dụng, điện công nghiệp. Bài viết dưới đây Thành Tiến sẽ cùng các bạn tìm hiểu về những ứng dụng của thang máng cáp trong các công trình xây dựng và lợi ích của việc sử dụng sản phẩm này nhé.

Ứng dụng của thang máng cáp trong hệ thống điện

Với những tính năng đặc biệt, thang máng cáp được sử dụng rất phổ biến trong các công trình xây dựng như các tòa nhà cao tầng, khu chung cư, nhà máy, xưởng sản xuất… Cụ thể như sau:

  • Hệ thống thang cáp thường được sử dụng trong hệ thống dây điện, hệ thống cáp điện trong các xưởng sản xuất, tòa nhà cao tầng, chung cư…
  • Hệ thống thang máng cáp thường được dùng để lắp đặt và bảo vệ các loại dây cáp chuyên phân phối điện và các dây cáp tín hiệu truyền thông.
  • Thang máng cáp áp cũng được sử dụng cho việc quản lý dây cáp trong xây dựng thương mại và xây dựng công nghiệp. Chúng đặc biệt hữu ích khi có thể thay đổi cả một hệ thống dây điện, vì chúng được đặt hoàn toàn trong thang cáp.

ứng dụng thang máng cáp

Thang cáp là một trong những vật liệu đóng vai trò quan trọng ở nhiều lĩnh vực đặc biệt là lĩnh vực xây dựng. Dùng thang máng cáp chính là giải tối ưu để tiết kiệm chi phí và bảo vệ dây dẫn. Tại các công trình xây dựng lớn hiện nay, thang cáp luôn là vật liệu không thể thiếu giúp đảm bảo an toàn cho hệ thống điện của cả công trình.

Các loại vật liệu của thang máng cáp

Các loại vật liệu thường được dùng để sản xuất thang máng cáp điện là tôn sơn tĩnh điện, Inox, tôn mạ kẽm, tôn mạ kẽm nhúng nóng… Tùy vào công trình xây dựng thực tế và nhu cầu sử dụng của chủ đầu tư mà chúng ta có thể lựa chọn loại thang máng cáp có đặc điểm phù hợp nhất.

Với hệ thống điện trong gia đình thì các bạn có thể lựa chọn thang máng cáp điện sơn tĩnh điện hoặc tôn mạ kẽm. Với các công trình yêu cầu lắp đặt ngoài trời hoặc nhà máy sản xuất với điều kiện ẩm ướt, nhiều hóa chất thì nên sử dụng thang máng cáp inox hoặc thép mạ kẽm nhúng nóng…

Lợi ích của việc sử dụng thang máng cáp điện trong xây dựng

So với việc phải tạo một hệ thống đường dây điện đi ngầm trong tường, dưới nền nhà hoặc luồn ống dẫn tròn như trước đây thì sử dụng hệ thống thang máng cáp điện có những ưu điểm nổ bật hơn hẳn như:

  • Tạo thành một hệ thống đường điện, dây cáp rất khoa học và dễ dàng quản lý, thêm mới hoặc sửa chữa những khi cần thiết.
  • Đảm bảo an toàn cho hệ thống dây cáp và người thi công, người quản lý trực tiếp.
  • Giảm thời gian thi công giúp tiết kiệm chi phí nhân công và thi công cho chủ đầu tư.
  • Sản phẩm được sản xuất theo kích thước tiêu chuẩn nên việc vận chuyển và lắp đặt rất dễ dàng, nhanh chóng.
  • Dễ dàng tháo lắp với những công cụ vô cùng đơn giản chỉ gồm tua vít, kìm vặn nên công nhân thi công phổ thông đều có thể lắp đặt hoàn thiện được.
  • Giá thành cạnh tranh nhất thị trường.

ứng dụng thang máng cáp

Hy vọng rằng qua bài viết này các bạn đã nắm được ứng dụng thang máng cáp và lợi ích khi sử dụng thang máng cáp trong các công trình xây dựng. Qua đó các bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng sản phẩm này cho các công trình xây dựng của mình. Quý khách hàng có nhu cầu đặt hàng thang máng cáp có thể liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 0342.799.888 hoặc Email: sxtmtt@gmail.com.

>>> Ngoài ra, Thành Tiến còn cung cấp và lắp đặt các sản phẩm chất lượng khác như: Cửa thép chống cháy, Thang máy,…

Cho mình 5 sao nếu thấy bài viết hữu ích!

Tags: , ,