Xưởng cơ khí gia công các loại kim loại theo yêu cầu uy tín số #1

Các sản phẩm của cơ khí đang ngày ngày hiện hữu trong cuộc sống của chúng ta, đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của xã hội. Với những người có nhu cầu đặt hàng các sản phẩm cơ khí đặc biệt hoặc tìm đơn vị uy tín để sản xuất sản phẩm kinh doanh, việc chọn được xưởng cơ khí gia công các loại kim loại theo yêu cầu uy tín là điều rất quan trọng. Vậy tiêu chí nào để đánh giá được xưởng đối tác có tốt hay không?

Tìm hiểu chung về ngành gia công cơ khí  

Xưởng cơ khí gia công các loại kim loại theo yêu cầu uy tín số #1 - ảnh 2Mọi sản phẩm thân quen trong đời sống hầu như đều có sự xuất hiện của các bước gia công cơ khí

Xưởng cơ khí là gì?

Xưởng cơ khí là các đơn vị sở hữu nhân công, nhà xưởng và nguyên liệu đầu vào để phục vụ sản xuất những sản phẩm cơ khí dùng trong mọi lĩnh vực. Các nhà xưởng này sẽ nhận yêu cầu từ bên ngoài, sau đó tiến hành gia công sản phẩm theo bản vẽ kỹ thuật. Xưởng cơ khí cho phép bạn có thể tạo được những chi tiết hoặc sản phẩm theo yêu cầu riêng mà không cần phải có nhà xưởng, máy móc hay nhân công.

Các dạng gia công cơ khí phổ biến

Có 2 dạng gia công cơ khí phổ biến là:

  • Gia công chính xác: Phương pháp này chủ yếu được thực hiện bằng máy móc được lập trình sẵn. Do đó, độ chính xác và tính tinh xảo cho sản phẩm là rất cao, đáp ứng nhiều tiêu chuẩn kỹ thuật. Tuy nhiên, người sử dụng máy phải có kiến thức về các loại máy CNC cũng như kinh nghiệm thao tác với các loại vật liệu.
  • Gia công cơ: Đây là phương pháp gia công truyền thống sử dụng chủ yếu là thao tác tay thủ công của người thợ với các dụng cụ như mài, đục, khoan… Phương pháp này không yêu cầu công cụ đắt đỏ, tuy nhiên lại mất thời gian và yêu cầu tay nghề thợ.

Các công nghệ thường được sử dụng trong xưởng gia công cơ khí

Trong các xưởng gia công cơ khí, sẽ thường có các công nghệ ứng dụng để phục vụ việc gia công. Trong đó, chúng ta có thể chia các công nghệ này thành 2 loại là gia công có phôi và gia công không phôi.

Gia công không phôi là phương pháp tác động làm biến dạng vật liệu thành hình dáng mong muốn. Các kỹ thuật được sử dụng chủ yếu là rèn, dập, nén… Ngược lại, gia công có phôi sử dụng các phôi để gia công thêm nhằm tạo được sản phẩm như mong muốn. Các kỹ thuật của phương pháp này chủ yếu là mài, dũa, tiện, bào…

Ngoài ra, một số công nghệ mới như gia công bằng sóng siêu âm hay tia lửa điện được xếp và hàng công nghệ mới không thuộc 2 nhóm trên. Chúng thường phải sử dụng các máy móc hiện đại và có hiệu quả cao. 

Xưởng gia công cơ khí uy tín, chất lượng cần đáp ứng những tiêu chí nào?

Xưởng cơ khí gia công các loại kim loại theo yêu cầu uy tín số #1 - ảnh 3Các chi tiết cơ khí được tạo ra theo yêu cầu từ bản vẽ chi tiết

Hệ thống máy móc hiện đại

Hệ thống máy móc là yếu tố không thể thiếu của một cơ sở gia công chất lượng. Với yêu cầu ngày càng cao về chất lượng sản phẩm, hệ thống máy móc hiện đại sẽ giúp cơ sở thực hiện được những yêu cầu cao về chất lượng sản phẩm. Ngoài ra, hệ thống máy móc cũng cần đầu tư rất nhiều tiền, có thể xem như một dạng tài sản đảm bảo chứng minh khả năng kinh tế và độ uy tín của doanh nghiệp.

Công nghệ gia công tiên tiến

Bên cạnh hệ thống máy móc, các công nghệ cũng rất quan trọng để đảm bảo sản phẩm đầu ra đúng như tiêu chuẩn yêu cầu. Công nghệ càng hiện đại, chất lượng cũng như kiểu dáng sản phẩm càng hoàn mỹ hơn.

Đội ngũ kỹ sư, thợ cơ khí giàu kinh nghiệm

Nhân lực là yếu tố bắt buộc để có thể vận hành hệ thống máy móc hiện đại cũng như tiếp nhận những công nghệ tiên tiến. Đây là mắt xích quan trọng mà một xưởng gia công cơ khí chất lượng phải có. Chỉ những xưởng cơ khí uy tín, làm ăn đàng hoàng mới thu hút được những kỹ sư, thợ cơ khí giàu kinh nghiệm đến làm việc và ở lại.

Gia công thành phẩm có độ chính xác cao

Bạn có thể dễ dàng biết được xưởng cơ khí gia công có uy tín hay không dựa vào các thành phẩm mà họ tạo ra. Thanh phẩm chi tiết với độ chính xác cao, các mối hàn, đường mài đẹp, sắc nét là minh chứng rõ nhất cho năng lực của xưởng.

Đảm bảo tiến độ gia công với khách hàng

Một xưởng sản xuất uy tín là đơn vị luôn đảm bảo tiến độ theo yêu cầu của khách hàng. Trong môi trường cạnh tranh, chỉ cần trễ đơn hàng vài giờ cũng có thể khiến doanh nghiệp chịu nhiều tổn thất rất lớn. Do đó, tiêu chí uy tín về tiến độ cũng thực sự cần phải cân nhắc rất nhiều.

Giá thành hợp lý, cạnh tranh

Tiền là máu của doanh nghiệp, do đó những đơn vị có giá cả cạnh tranh luôn xứng đáng được cân nhắc và ưu tiên. Tuy nhiên, yếu tố chi phí, giá thành nên được đặt xuống cuối cùng sau khi đã đảm bảo đủ mọi yếu tố trên.

Tại sao nên chọn xưởng gia công cơ khí Thành Tiến?

Xưởng cơ khí gia công các loại kim loại theo yêu cầu uy tín số #1 - ảnh 4Tại Thành Tiến, chúng tôi sở hữu mọi yếu tố để mang đến sản phẩm như ý bạn

Thành tiến là một trong những đơn vị đã có thâm niên 10 năm trong lĩnh vực gia công cơ khí, là đối tác lớn của nhiều doanh nghiệp. Chúng tôi sở hữu xưởng cơ khí gia công lớn với năng xuất cao. Bên cạnh đó, đội ngũ kỹ sư lành nghề và rất nhiều hệ thống máy móc hiện đại giúp Thành Tiến đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

Chúng tôi luôn cam kết bàn giao sản phẩm đúng với thời hạn trên hợp đồng, tuyệt đối không để xảy ra hiện tượng chậm trễ gây ảnh hưởng đến uy tín đối tác. Bên cạnh đó, nhờ những mối quan hệ lâu năm trên thị trường, chúng tôi mang đến cho khách hàng một mức chi phí tốt nhất thị trường.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ: 

Công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Thành Tiến

Văn phòng giao dịch: Số 08,09 – NV 27, Khu đô thị Lideco, thị trấn Trạm Trôi, Hoài Đức, Hà Nội

Nhà máy sản xuất

Cơ sở 1: Lô 3, ô 5, Cụm CN Lai Xá – Kim Chung – Hoài Đức – Hà Nội

Cơ sở 2: CN 04 – 02, KCN Đồng Sóc, Vũ Di, Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc

Hotline: 0358.799.888

Điện thoại: 024 85 882 996

Email: sxtmtt@gmail.com

>>Có thể bạn quan tâm: GIA CÔNG CƠ KHÍ LÀ GÌ? TỔNG HỢP CÁC PHƯƠNG PHÁP GIA CÔNG CƠ KHÍ?

Cho mình 5 sao nếu thấy bài viết hữu ích!